Hiển thị kết quả duy nhất

Máy đo chất lượng không khí, ô nhiễm không khí, hạt bụi mịn PM2.5 Indoor air quality

Máy đo chất lượng không khí hạt bụi mịn PM2.5 trong nhà Indoor Air Quality ( IAQ ) là thiết bị đo chất lượng không khí bên trong và xung quanh các tòa nhà và cấu trúc. Chất lượng không khí IAQ được biết là ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thoải mái và hạnh phúc của việc xây dựng người cư ngụ. Chất lượng không khí trong nhà kém có liên quan đến Hội chứng Sick Building, giảm năng suất và học tập kém trong trường học.

Các dòng máy đo bụi không khí PM2.5 hay PM10 rất hữu ích để xác định nồng độ ô nhiễm bụi tránh gây bệnh. Máy đo không khí, máy đo iq rất hữu ích cho tình hình ô nhiễm không khí hiện nay.

IAQ có thể bị ảnh hưởng bởi khí (bao gồm carbon monoxide, radon, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi VOC), đo các hạt bụi mịn, chất gây ô nhiễm vi sinh vật ( nấm mốc , vi khuẩn ), hoặc bất kỳ khối lượng hoặc chất gây căng thẳng nào có thể gây ra tình trạng sức khỏe bất lợi. Máy kiểm tra chất lượng không khí (Air Velocity) đo ô nhiễm không khí. Nổi tiếng nhất là máy đo chất lượng không khí Testo, Xiaomi, Bosch, Temtop P10, Tes, AirVisual Pro, Huma-i…Ví dụ Testo 440


Máy đo chất lượng không khí trong nhà được sử dụng trong không gian hạn chế để ngăn ngừa nấm mốc, theo dõi nồng độ CO2 hoặc phát hiện rò rỉ khí gas. Cho dù di động hay cố định, cầm tay hay treo tường, thiết bị giám sát chất lượng không khí là cần thiết cho đảm bảo an toàn sức khỏe. Tại TKTech, bạn sẽ tìm thấy các thiết bị giám sát chất lượng không khí đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau liên quan đến an toàn cá nhân và được sử dụng để phát hiện, đo lường và giám sát độ ẩm tương đối, nhiệt độ môi trường và / hoặc mức độ carbon dioxide (CO2), các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi ( VOC), formaldehyde (HCHO), freon và các chất làm lạnh khác (CFC / HFC), phosphine (PH3), hydrogen sulphide (H2S), carbon monoxide (CO), nitrogen dioxide (NO2), oxy (O2), ozon (O3) và các khí dễ cháy, nguy hiểm hoặc độc hại khác.

Một số thiết bị đo chất lượng không khí có chức năng tự động hiệu chuẩn cho phép dễ dàng hiệu chuẩn máy dò khí. Một số máy đo chất lượng không khí còn có khả năng lưu trữ giá trị đo và sau đó có thể chuyển dữ liệu đo sang máy tính để phân tích chi tiết hơn.

Kiểm soát nguồn, lọc và sử dụng thông gió để pha loãng chất gây ô nhiễm là những phương pháp chính để cải thiện chất lượng không khí trong nhà ở hầu hết các tòa nhà. Các đơn vị dân cư có thể cải thiện hơn nữa chất lượng không khí trong nhà bằng cách làm sạch thường xuyên thảm và thảm trong khu vực.

Xác định IAQ liên quan đến việc thu thập các mẫu không khí, theo dõi sự tiếp xúc của con người với các chất gây ô nhiễm, thu thập các mẫu trên bề mặt xây dựng và mô hình hóa máy tính của luồng không khí bên trong các tòa nhà.

IAQ là một phần của chất lượng môi trường trong nhà (IEQ), bao gồm IAQ cũng như các khía cạnh vật lý và tâm lý khác của cuộc sống trong nhà (ví dụ, ánh sáng, chất lượng hình ảnh, âm thanh và sự thoải mái nhiệt). 

Xem thêm:

máy đo chất lượng không khí Bosch

máy đo chất lượng không khí xiaomi