Máy dò cáp là gì

Máy dò cáp có thể xác định vị trí các cáp điện đang mở, có dòng điện hoặc không có dòng điện, lên đến 300 V. Máy dò cáp có thể xác định vị trí cáp, mạch điện, ngắn mạch và dây nối đất. Để thực hiện các chức năng này, không nhất thiết phải luôn ngắt kết nối các thiết bị nhạy cảm về điện hoặc ngắt nguồn điện đối với cáp đang được thử nghiệm.

Máy dò cáp PCE-CL 20

Nhiều thiết bị dò cáp cũng có thể định vị kim loại đen và kim loại màu, gỗ và nhựa với độ chính xác cao. Máy dò cáp cung cấp một cách an toàn để kiểm tra các ổ cắm trên tường mà không có sơ đồ điện hoặc thông tin đi dây nào về cáp hoặc đầu ra của chúng. Máy dò cáp rất linh hoạt, vì nó đảm bảo tốc độ và độ an toàn khi tạo lỗ trên tường, trần nhà và sàn nhà .

Công cụ dò tìm cáp là gì?

Đúng như tên gọi, thiết bị định vị cáp là một công cụ phụ trợ cho người lắp đặt điện tìm kiếm và tìm các loại cáp đã được lắp đặt và đặt trong các tòa nhà cũng như trong lòng đất.

Bộ tìm cáp thường bao gồm hai thiết bị: thiết bị phát tín hiệu và thiết bị nhận. Bộ tạo tín hiệu điều chế một tín hiệu trên đường dây không có điện áp hoặc đường dây trực tiếp được tìm kiếm. Bộ phận tiếp nhận, bộ tìm cáp, nhận tín hiệu này thông qua các cảm biến tích hợp và hiển thị cường độ tiếp nhận thông qua màn hình và / hoặc tín hiệu âm thanh.

Máy dò cáp là gì
Hình ảnh một người đang sử dụng thiết bị định vị cáp để dò tìm cáp điện có bên dưới hay không?

Như vậy, có vẻ như: độ lệch tín hiệu càng cao / âm tín hiệu càng lớn, thì tín hiệu càng gần đường được tìm kiếm. Bộ định vị đường dây loại này có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Do đó, các mạch ngắn có thể được định vị hoặc cũng có thể là dây ranh giới cho rô bốt cắt cỏ.

Ngoài chế độ hoạt động với máy phát được kết nối bằng điện, bộ định vị cáp có thể tìm thấy cáp kết nối đang sống. Sau đó, công cụ tìm cáp sẽ phát hiện trường điện từ, trường này trải ra theo vòng xung quanh mỗi dây dẫn điện đang sống. Những thiết bị định vị cáp đơn giản này thường được ứng dụng trong quá trình cải tạo hộ gia đình.

Một sự khác biệt cơ bản giữa công cụ tìm cáp cho các ứng dụng trong nhà là khả năng sử dụng công cụ tìm cáp trên đường dây trực tiếp hoặc không có điện áp. Công cụ tìm cáp cho đường dây không có điện áp thường được sử dụng trong việc phân công và kết hợp các cặp đường dây trong công nghệ điện thoại và mạng trước khi cáp được vá. Công cụ tìm cáp, có thể được sử dụng cho cáp sống, được sử dụng để dẫn cáp nguồn và cáp đã được đặt sẵn hoặc để xác định vị trí đứt / ngắn mạch cáp.

Hai loại định vị đường dây này thường được sử dụng cho việc định vị cáp trong nhà. Đôi khi chúng cũng có thể được sử dụng ngoài trời. Công cụ tìm cáp đặc biệt cho khu vực ngoài trời có các chức năng bổ sung phù hợp hơn cho việc làm vườn và cảnh quan hoặc các công trình kỹ thuật dân dụng khác. Công cụ tìm cáp này cũng có thể dễ dàng xác định vị trí các đường dây được vận hành mà không có điện áp và không có máy phát nếu chúng dài hơn 100 m.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *