Máy đếm người ra vào là gì?

Máy đếm người ra vào hay camera đếm người là gì? Đó là giải pháp thông minh, dựa trên công nghệ hồng ngoại để nhận diện và giám sát số lượng người ra vào. Vậy rốt cuộc nó được sử dụng ở đâu, hoạt động như thế nào? Tại sao chúng ta cần sử dụng chúng? Hãy xem bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Máy đếm người ra vào là gì?

Máy đếm người là thiết bị chuyên dụng phát hiện và đếm số lượng người ra vào dựa trên một thiết bị cảm biến như Gazelle. Máy ứng dụng công nghệ hồng ngoại để nhận dạng và đánh dấu cơ thể người đi qua bằng chữ ký nhiệt.

Bằng cách sử dụng thiết bị phát hiện người, có thể đếm người hoặc theo dõi mật độ sử dụng trong các phòng hoặc khu vực. Với các cảm biến Gazelle mới từ Irisys, bạn không chỉ có thể phát hiện những người trong nhà và ngoài trời, chúng còn nhận ra số lượng chính xác.

Máy đếm người ra vào là gì?
Máy đếm người ra vào là gì?

Sử dụng hình ảnh hồng ngoại, mọi người được nhận dạng và đếm bằng cách sử dụng chữ ký nhiệt. Quá trình xử lý các ký hiệu nhiệt diễn ra trong cảm biến, đầu ra của thông tin thông qua giao diện IP hoặc rơ le. Không có hình ảnh người thật được truyền đi, chỉ có số lượng người có mặt. Do đó, quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu được đảm bảo. Với sự trợ giúp của cảm biến như một phần của hệ thống tự động hóa tòa nhà, ví dụ như ánh sáng có thể được điều khiển trong thời gian thực, đồng thời có thể điều chỉnh hệ thống thông gió và sưởi ấm của một căn phòng tùy thuộc vào số lượng người.

Vùng phát hiện của thiết bị nhỏ gọn, màu trắng để gắn trên trần nhà được giới hạn trong một vùng được xác định chính xác, ví dụ như vùng đi qua. Với sự trợ giúp của phần mềm liên quan, các khu vực khác nhau trong phòng hoặc trong hành lang có thể được thiết lập chính xác.

Một bộ đếm người là một thiết bị điện tử được sử dụng để đo số lượng người đi qua một lối đi hoặc lối vào nhất định. Ví dụ bao gồm các công cụ bấm thủ công đơn giản, công nghệ sàn thông minh, chùm tia hồng ngoại, hệ thống hình ảnh nhiệt, bộ theo dõi WiFi và bộ đếm video bằng thuật toán học máy tiên tiến.

Bộ đếm người đặt chân

Máy đếm người ra vào là gì?

Một bộ đếm người được sử dụng để thu thập số liệu phân tích bán lẻ cho các cửa hàng bán lẻ và siêu thị thường được gọi là bộ đếm lượng người đặt chân . Thuật ngữ bộ đếm lượng người ghé thăm được sử dụng thay vì bộ đếm số người trong ngành bán lẻ vì thuật ngữ lượng người ghé thăm đề cập đến lượng người ghé thăm mà một cửa hàng có được.

Quầy người Irisys được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng bán lẻ để đo lường lượng khách đến cửa hàng, tỷ lệ chuyển đổi, hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị và trưng bày cũng như phân bổ nhân viên một cách hiệu quả để đáp ứng nhu cầu.

Sử dụng máy đếm người ra vào ở đâu?

lắp bộ đếm người ở cửa

Quầy tiếp tân, quầy chào khách, quầy bán hàng, cửa ra vào thích hợp sử dụng bộ đếm người. Chúng cùng thực hiện chức năng đếm lại số lượng người ra vào. Chúng chỉ được sử dụng trong các môi trường khác nhau và được đặt tên tương ứng.

Bộ đếm cửa là một bộ đếm số người đếm số lượng người ra vào qua một cửa cụ thể. Các thư viện, bảo tàng và triển lãm thường gọi quầy nhân viên của họ là quầy cửa.

Bộ đếm khách hàng là một bộ đếm số người, đếm số lượng khách hàng ra vào cửa hàng. Trong ngành bán lẻ, quầy người còn được gọi là quầy khách hàng cũng như quầy đặt chân.

Bộ đếm khách đếm số lượng khách đến thăm một điểm du lịch, một sự kiện hoặc một không gian công cộng.

Thiết bị đếm số người ra vào có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của tôi?

Ứng dụng đếm người ra vào trong cửa hàng

Lợi ích của việc đếm người có thể rất lớn. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nơi lắp đặt quầy giao dịch, thiết bị có thể giúp:

  • Tính tỷ lệ chuyển đổi cửa hàng bán lẻ của bạn (tỷ lệ khách đến cửa hàng bán lẻ mua hàng: Nếu 100 người ghé thăm cửa hàng của bạn trong một ngày, nhưng chỉ có 25 người mua thứ gì đó, tỷ lệ chuyển đổi là 25 phần trăm)
  • So sánh hiệu suất của cửa hàng trên mạng toàn cầu
  • Tính toán mô hình lượng khách của bạn để xác định giờ cao điểm, do đó bạn có thể lập kế hoạch để có đủ hàng tồn kho cho nhu cầu và bạn có thể điều chỉnh nhân sự của mình với mức lưu lượng khách
  • Ví dụ: tối ưu hóa bố cục tòa nhà và cấp độ nhân viên bằng cách xác định những con đường nào được lui tới nhiều nhất, những khu vực nào được sử dụng ít và những nơi có thể xảy ra các vấn đề như đông đúc
    Cải thiện dịch vụ khách hàng

Ứng dụng của máy đếm người ra vào

Cửa hàng bán lẻ 

Một quầy dành cho người được lắp đặt trong nhà ở lối vào của Watsons ở Thổ Nhĩ Kỳ .

Tỷ lệ chuyển đổi: Hệ thống đếm người trong môi trường bán lẻ được sử dụng để tính tỷ lệ chuyển đổi , là tỷ lệ phần trăm của tổng số khách truy cập so với số lượng thực hiện mua hàng.

Hiệu quả tiếp thị: Các chuyên gia tiếp thị trung tâm mua sắm dựa vào số liệu thống kê về lượng khách để đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị hiện tại. Thông thường, các chủ trung tâm mua sắm đo lường hiệu quả tiếp thị với tỷ lệ chuyển đổi tương tự như các cửa hàng bán lẻ

Lập kế hoạch nhân viên: Các nhà bán lẻ có thể sử dụng các số liệu kinh doanh khác nhau để xác định phân bổ nhân sự của họ. Việc đếm khách chính xác cũng rất hữu ích để tối ưu hóa ca làm việc của nhân viên. Yêu cầu của nhân viên thường liên quan trực tiếp đến mật độ giao thông của khách và các dịch vụ như dọn dẹp và bảo trì thường được thực hiện khi giao thông ở mức thấp nhất.

Trung tâm mua sắm 

Giám sát các khu vực có lưu lượng truy cập cao: Trung tâm mua sắm sử dụng các quầy người để đo lượng khách trong một khu vực nhất định. Quầy người cũng hỗ trợ đo lường các khu vực mà mọi người có xu hướng tập trung đông đúc. Những khu vực tập trung đông người thường bị tính giá thuê cao hơn. 

Xác định mức độ phổ biến của các thương hiệu cụ thể: Các trung tâm mua sắm chỉ thích cho các thương hiệu nổi tiếng nhất thuê không gian. Quầy người giúp các trung tâm mua sắm khám phá mức độ phổ biến bằng cách xác định các kiểu lượng người ghé thăm và lưu lượng truy cập. Chủ sở hữu trung tâm mua sắm có thể xác định lưu lượng truy cập trên mỗi khách hàng, khu vực nào và mức độ sử dụng các lối vào trung tâm mua sắm khác nhau.

Giao thông công cộng

Camera đếm người ra vào

Sức chứa trên toàn tuyến Kết hợp với định vị GPS, hệ thống đếm số người bên trong xe buýt hoặc xe lửa có thể giúp đo lường sức chứa thực tế của xe buýt trong suốt hành trình của họ. Điều này sẽ giúp nhà điều hành xe buýt phân bổ kinh phí và nguồn lực cho các tuyến.

Chỉ số kinh doanh

Bộ đếm số người được sử dụng để đo lường các chỉ số kinh doanh khác nhau. Mặc dù có nhiều loại bộ đếm người khác nhau và mỗi mô hình khác nhau về các chỉ số được hỗ trợ, hầu hết các bộ đếm mọi người sẽ cung cấp một số hoặc tất cả các chỉ số sau.

Bước chân

Tỷ lệ ghé thăm đo lường số lượng người vào cửa hàng hoặc doanh nghiệp trong một khoảng thời gian cụ thể. [6] Khi phân tích xu hướng, tỷ lệ đặt chân thường được tính trung bình trong các khoảng thời gian như ngày hoặc tuần.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi thời lượng là tỷ lệ phần trăm số người mua sắm vào một cửa hàng so với số người ghé qua cửa hàng đó. Với tính năng đếm Wi-Fi , các cửa hàng có thể ước tính số lượng người đi ngang qua một cửa hàng. Tuy nhiên, một phương pháp chính xác hơn là đếm video. Số lượng người đi ngang qua một cửa hàng thường phản ánh tiềm năng của vị trí cửa hàng, trong khi tỷ lệ chuyển đổi cửa hàng phụ thuộc vào các yếu tố như sự hấp dẫn của thiết kế cửa hàng và hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

Thời lượng ra vào

Thời lượng ra vào là lượng thời gian khách truy cập ở lại một địa điểm. Thông qua việc đếm WiFi, chủ sở hữu có thể theo dõi thời gian một người mang theo điện thoại thông minh vào và rời địa điểm.

Bản đồ bong bóng / bản đồ nhiệt

Chỉ số này theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên mỗi quận, khu vực và tòa án của một tổ hợp. Các bản đồ bong bóng hoặc bản đồ nhiệt cho phép người dùng phân tích số lượng tham gia theo tỷ lệ trên toàn bộ hỗn hợp tại một khoảng thời gian. Bản đồ bong bóng và bản đồ nhiệt hoạt động tương tự nhau, điểm khác biệt duy nhất là phương pháp hiển thị. Bản đồ nhiệt thể hiện mức độ tương tác thông qua việc sử dụng màu sắc, với các màu ấm hơn cho thấy mức độ tương tác nhiều hơn, trong khi bản đồ bong bóng hiển thị mức độ tương tác theo phần trăm và chu vi của bong bóng được vẽ.

Đếm vùng / lưu lượng giao thông

Chỉ số này, tương tự như bản đồ bong bóng và bản đồ nhiệt , cho phép người dùng xem luồng giao thông trong trung tâm mua sắm và phân tích mức độ tương tác. Với sơ đồ luồng giao thông, chủ sở hữu trung tâm mua sắm có thể xác định đâu là quận nổi tiếng nhất của trung tâm thương mại và có thể chọn thuê các khu vực cho thuê của họ dựa trên nhu cầu.

Giao thông bên ngoài

Việc đo lường lưu lượng truy cập bên ngoài cho phép các nhà bán lẻ xác định số lượng người đi ngang qua cửa hàng bán lẻ vào bất kỳ ngày nào và ước tính số lượng khách hàng tiềm năng mà một địa điểm có thể mang đến cho doanh nghiệp.

Khách hàng cũ

Chỉ số này xem xét số lượng người đã vào cửa hàng đã từng ghé thăm cửa hàng trước đó bằng cách theo dõi ID tín hiệu WiFi duy nhất được truyền bởi điện thoại thông minh.

Xem thêm: Máy đếm hạt là gì?

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *