Hướng dẫn sử dụng thiết bị kiểm tra ổ cắm điện

Các đèn trên thiết bị sáng theo thứ tự báo hiệu ổ cắm đó có điện. Thiết bị sẽ cho bạn biết tình trạng của ổ cắm. Điều kiện tốt nhất là nó sáng lên đúng như vậy. Như vậy là vượt qua bài kiểm tra.

Máy kiểm tra ổ cắm điện là gì?

Máy kiểm tra ổ cắm điện , máy kiểm tra ổ cắm hoặc Socket Tester là một thiết bị nhỏ có chứa phích cắm điện và ba đèn báo, được sử dụng để phát hiện nhanh một số loại ổ cắm điện âm tường được đấu dây không chính xác . Máy kiểm tra có thể dễ dàng mang theo trong túi, có thể được sử dụng mà không cần đào tạo nhiều và có thể xác định một số vấn đề về hệ thống dây điện phổ biến, nhưng không thể chỉ ra các loại lỗi dây khác

Máy kiểm tra ổ cắm UT07A-UK Socket Tester
Máy kiểm tra ổ cắm UT07A-UK Socket Tester

Máy kiểm tra ổ cắm kiểm tra xem mỗi tiếp điểm trong ổ cắm dường như được kết nối với đúng dây trong hệ thống dây điện của tòa nhà . Nó có thể xác định một số lỗi đi dây phổ biến, bao gồm cả pha và trung tính bị hoán đổi, và không kết nối đất.

Người thử nghiệm xác nhận tính liên tục và cực tính của các kết nối điện, nhưng không xác minh khả năng mang dòng, an toàn điện (yêu cầu thử nghiệm trở kháng), điện áp đánh thủng cách điện hoặc kết nối vòng của nguồn điện vòng .

Máy kiểm tra ba đèn đơn giản không thể phát hiện một số lỗi hệ thống dây điện nghiêm trọng tiềm ẩn trong nhà, bao gồm cả trung tính và nối đất được hoán đổi cho nhau tại ổ cắm; cũng có thể có một “phần mềm tiếp đất “, nơi các chân trung tính và chân nối đất đã được kết nối với nhau tại ổ cắm, cũng không thể được phát hiện. Các sự cố này có thể được phát hiện bằng đồng hồ vạn năng và tải thử nghiệm, để xác minh rằng kết nối đất tách biệt khỏi trung tính và không mang dòng điện trở lại mạch bình thường, hoặc thông thường hơn bằng cách sử dụng thiết bị thử nghiệm đa năng phức tạp hơn .

Một số thiết bị kiểm tra ổ cắm bao gồm một nút kiểm tra bổ sung để kiểm tra việc kích hoạt các thiết bị GFCI , nút này bổ sung cho nút kiểm tra tích hợp trên GFCI và có thể được sử dụng để kiểm tra các ổ cắm xuống từ ổ cắm GFCI. Những Máy kiểm tra khác có thể bao gồm trở kháng vòng đất và các kiểm tra khác

Một tài liệu tham khảo ban đầu mô tả mạch thử nghiệm ổ cắm điển hình đã được xuất bản trên tạp chí Popular Mechanics vào tháng 3 năm 1967, bao gồm hai điện trở 27 kΩ, một điện trở 100 kΩ và ba bóng đèn neon NE-51 với điện trở 100 kΩ

Cách sử dụng thiết bị kiểm tra ổ cắm điện

Khi làm việc trên các ổ cắm điện, dụng cụ bắt buộc phải có là bút thử ổ cắm. Trong tập bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn cách sử dụng một trong những công cụ rẻ tiền này để kiểm tra các ổ cắm và che đi ý nghĩa ánh sáng của máy kiểm tra ổ cắm. Chúng cũng là một cách dễ dàng để kiểm tra ổ cắm để xem liệu nguồn điện có bị tắt hay không trước khi thao tác với phích cắm trên tường.

Bảng điểm

Nếu bạn làm bất cứ điều gì với ổ cắm hoặc ổ cắm 110 volt và đấu dây chúng, bạn cần một trong những thứ này. Chúng ta sẽ nói về nó là gì và cách sử dụng nó, hôm nay tại TKTech.

Xin chào các nhà sản xuất, nhà xây dựng và người tự làm.

Chúng tôi ở đây.

Việc đấu dây các ổ cắm hoặc ổ cắm 110 volt khá đơn giản và dễ hiểu đối với những DIYer trung bình. Chỉ có ba dây để kết nối và tất cả chúng đều được mã hóa bằng màu sắc. Vì vậy, miễn là mạch đã được lắp đặt chính xác ban đầu, việc thay thế ổ cắm thực sự rất nhỏ.

Nhưng khi bạn thay thế một ổ cắm, bạn phải chắc chắn rằng bạn sử dụng một trong những công cụ này. Chúng được thiết kế để cho bạn biết liệu mọi thứ có được nối dây đúng cách hay bạn có vấn đề về an toàn. Chúng thực sự không đắt và bạn có thể mua chúng trên Amazon với giá dưới 5 đô la. Tôi sẽ để lại một liên kết đến một loạt chúng trong phần mô tả bên dưới.

Để sử dụng một trong những thứ này, tất cả những gì bạn làm là bạn chỉ cần cắm nó vào. Nó có ba đèn trên đó sáng lên và tùy thuộc vào thứ tự đèn sáng và đèn nào sáng, nó sẽ cho bạn biết trạng thái của ổ cắm.

Để sử dụng máy kiểm tra điện áp neon, chỉ cần chạm một đầu dò của máy thử vào dây nóng, đầu nối vít hoặc khe cắm ổ cắm và chạm đầu dò còn lại vào tiếp điểm trung tính hoặc đất. Bóng đèn neon nhỏ ở đầu dụng cụ sẽ sáng lên nếu có dòng điện.

Điều kiện tốt nhất là nó sáng lên đúng cách và bạn đã sẵn sàng.

Có một số vấn đề có thể xảy ra. Cái đầu tiên là bãi đất trống. Đây là nơi dây nối đất không được kết nối. Dây nối đất thường có màu xanh lá cây hoặc đồng mà không có bất kỳ cách điện nào trên nó và trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo rằng nó được kết nối và đảm bảo rằng nó được kết nối đúng cách với đất ở đầu kia.

Cái tiếp theo là mở trung lập. Điều này có nghĩa là dây màu trắng không được kết nối vì một lý do nào đó. Bạn cần phải vào đó và lần theo sợi dây màu trắng và tìm xem nơi ngắt kết nối.

Cái tiếp theo đang mở nóng. Điều này có nghĩa là dây đen không được kết nối đúng cách. Trong trường hợp này, không có gì sẽ hoạt động khi bạn cắm thứ gì đó vào vì không có điện thực sự đến ổ cắm.

Hai điều cuối cùng là lo ngại về an toàn vì nếu bạn cắm thứ gì đó vào ổ cắm với những cấu hình này thì bạn có thể để nguồn điện tiếp xúc với người dùng theo những cách không an toàn. Đó là lý do tại sao một trong những công cụ này thực sự quan trọng để sử dụng để đảm bảo mọi thứ đều tốt.

Đầu tiên trong số hai yếu tố quan trọng này là trung tính nóng được đảo ngược. Và điều này có nghĩa là dây đen và dây trắng ngược lại. Bạn chỉ cần rút phích cắm ra và đảo ngược hai dây đó là bạn có thể sử dụng tốt.

Và cuối cùng là sự đảo ngược mặt đất nóng. Điều này có nghĩa là dây nóng và dây nối đất ngược lại là dây đen và dây xanh lá cây hoặc dây đồng trơn, tùy thuộc vào dây được sử dụng. Và trong trường hợp đó, chỉ cần hai cái này được đổi chỗ cho nhau.

Điều đó bao gồm tất cả các trường hợp lỗi và cả trường hợp tốt. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một trong những thứ này bất cứ lúc nào bạn đang đấu nối ổ cắm chỉ để đảm bảo mọi thứ an toàn cho người dùng của bạn.

Và cho đến lần sau, hãy làm một cái gì đó.

Sự hoàn hảo là không cần thiết. Vui là chính!

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *