Hướng dẫn các phương pháp kiểm tra độ pH của đất

Hướng dẫn các phương pháp đo độ pH của đất
Hướng dẫn chi tiết của chúng tôi được thiết kế để giúp bất kỳ ai mới bắt đầu đo độ pH của đất. Phần đầu tiên bao gồm những điều cơ bản, từ việc trả lời câu hỏi “pH là gì?” Đến mô tả các yếu tố và yếu tố ảnh hưởng đến độ pH của đất và cách thay đổi chúng. Sau đó, chúng tôi xem xét các phương pháp và công cụ kiểm tra độ pH đất khác nhau để chọn những công cụ đáp ứng yêu cầu của chúng tôi và cung cấp kết quả chúng tôi cần.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với những điều cơ bản trong các phương pháp đo độ pH của đất nhé.

Đất là gì?

Nước, không khí và đất là những nhóm tài nguyên thiên nhiên lớn nhất được nhân loại sử dụng. Đất là bề mặt, lớp hoạt động sinh học của vỏ Trái đất, được định hình bởi các quá trình hình thành đất. Hãy tưởng tượng Trái đất như một củ hành tây. Đất chỉ là một lớp rất mỏng (khoảng 200 cm) trên cùng của một cây hành, trong đó tất cả các loài thực vật đều phát triển.

Cho dù chúng ta ở đâu, đất cũng được tạo thành từ ba thành phần chính: vô cơ, hữu cơ và vi sinh vật.

• Phần vô cơ của đất chứa các chất khoáng đã phân hủy có lợi cho cây trồng. Khi chúng ta nghĩ về đất, chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến khoáng chất. Phần vô cơ của đất cũng chứa chất lỏng (nước) và chất khí (không khí).

• Phần hữu cơ gồm xác động thực vật, mùn trong đất và các sản phẩm hữu cơ của hoạt động sống của sinh vật đất.

• Các sinh vật sống trong đất (được gọi là edaphone) không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng giúp phân hủy các vật chất chết trong đất.

dat la gi

Có 5 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự hình thành đất: khí hậu, sinh vật, địa chất khu vực, địa hình và thời gian. Tất cả những biến số này góp phần vào thực tế là đất thay đổi theo từng vị trí, ngay cả ở những khu vực tương đối nhỏ.

PH là gì?

pH là thang đo độ axit cho độ kiềm của dung dịch. Trong quá trình đo pH, chúng tôi đo lượng ion hydronium trong dung dịch.

Nồng độ ion hydronium (hydro) càng cao thì mẫu càng có nhiều axit. Nồng độ ion càng thấp thì mẫu càng có tính kiềm. Các chất có độ pH từ 0 đến 7 có tính axit và từ 7 đến 14 có tính kiềm. Trong trường hợp độ pH bằng 7, chất được cho là trung tính – không có tính axit và không có tính kiềm.

Các dung dịch có tính axit phổ biến bao gồm nước cam, sô-đa và cà phê đen, trong khi các dung dịch kiềm bao gồm rượu gin, muối nở và chất tẩy rửa gia dụng. Nước tinh khiết là trung tính – độ pH của nó là khoảng 7.

Tại sao phải đo độ pH?

Độ pH đất chính xác là điều cần thiết cho sự phát triển tối ưu của thực vật vì nó cho phép chúng tự do tiếp cận chất dinh dưỡng. Đo độ pH của đất giúp xác định loại cây nào thích hợp nhất để phát triển trong khu vực của bạn.

Đôi khi đất cần bổ sung như phân bón và chất điều chỉnh độ pH của đất để cây phát triển tối ưu. Đo pH có thể giúp xác định chúng ta cần gì và bao nhiêu.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ pH của đất

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ pH của đất là khí hậu, thời tiết, các loại cây khác, độ pH của nước tưới, loại đất, loại phân bón sử dụng và sự sẵn có của chất dinh dưỡng.

Khí hậu và thời tiết

Nhiệt độ, lượng mưa, ánh nắng mặt trời và sự thay đổi theo mùa của thời tiết ảnh hưởng đến độ pH của đất. Lượng mưa lớn rửa trôi các chất dinh dưỡng thiết yếu trong đất. Nhiều thành phần, chẳng hạn như cacbonat canxi, có tính kiềm, vì vậy khi chúng bị rửa trôi, độ pH của đất giảm xuống đáng kể.

Nước khi tiếp xúc với các chất hữu cơ đang phân hủy (ví dụ như lá cây) cũng có thể làm giảm độ pH do quá trình phân hủy giải phóng carbon dioxide làm tăng độ chua của đất.

Những khu vực khan hiếm lượng mưa sẽ có độ pH kiềm cao hơn do thiếu nước trong đất, các muối và khoáng chất có ở nồng độ cao hơn nhiều góp phần làm tăng độ pH kiềm.

Thảm thực vật

Thảm thực vật địa phương có ảnh hưởng trực tiếp đến độ pH. Đất dưới tán cây chua hơn những nơi khác, chẳng hạn như nơi chỉ có cỏ mọc. Điều này là do có nhiều chất hữu cơ hơn – những chiếc lá phân hủy trực tiếp dưới tán cây.

Hệ thống thủy lợi

Nước chúng ta sử dụng để tưới cây cũng có ảnh hưởng đến độ pH của đất. Thông thường, nước là trung tính, nhưng nếu bạn sử dụng nước từ các nguồn ô nhiễm hoặc không rõ nguồn gốc, độ pH của nó có thể khác.

he thong thuy loi

Các loại đất

Đất ở khu vực của bạn được làm bằng đá granit, đá vôi hay đá phiến? Lớp nền sẽ quyết định xem đất có tính axit hay kiềm hơn. Những khu vực có nhiều đá phiến có độ pH thấp hơn những khu vực giàu đá vôi.

Kết cấu (bố cục) của đất xác định độ khó của việc điều chỉnh độ pH của đất, tức là khả năng đệm của nó. Đất cát có khả năng đệm ít hơn, trong khi đất có nhiều sét hơn sẽ có khả năng lớn hơn. Khó thay đổi độ pH của đất có khả năng đệm cao hơn.

Bón phân cho đất

Bón phân cho đất là một yếu tố rất quan trọng trong việc trồng cây vì nó cung cấp các chất dinh dưỡng bổ sung mà cây cần để phát triển tối ưu. Việc lựa chọn phân bón có liên quan chặt chẽ đến độ pH của đất hiện tại, vì chúng tôi không muốn làm xáo trộn điều kiện trồng trọt. Biết được độ pH của đất, chúng ta có thể lựa chọn lượng và loại phân phù hợp.

Phân bón nhân tạo là các hợp chất hóa học, chủ yếu là hợp chất nitơ, có khả năng hạ thấp độ pH. Các hợp chất hữu cơ có trong phân bón sau khi hòa tan trong nước sẽ làm chua đất đáng kể.

Sự sẵn có của chất dinh dưỡng

Cây không có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng nếu độ pH của đất quá thấp hoặc quá cao. Các chất dinh dưỡng dư thừa như canxi và phốt pho liên kết với các chất khác để tạo thành các hợp chất mà cây trồng không thể hấp thụ.

cà chua

Hầu hết các chất dinh dưỡng có sẵn khi đất hơi chua, nhưng các loại cây khác nhau phát triển mạnh ở các khoảng pH khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của chúng. Trong trường hợp độ pH quá thấp, ví dụ như nhôm quá độc. Nó trở nên không liên kết và được thực vật ăn vào với lượng độc hại.

Trong trường hợp pH quá cao, sắt trong chất dinh dưỡng quá cao. Nếu không có sự hấp thụ sắt thích hợp, cây mất chất diệp lục và bắt đầu chuyển sang màu vàng. Họ không có khả năng tự kiếm ăn. Mặt khác, ngộ độc molypden dẫn đến cây trồng bị lùn.

Phạm vi pH tối ưu

Các loại cây như cây táo (pH 5 – pH 6,5), khoai tây (pH 4,5 – pH 6) và hoa lan (pH 4,5 – pH 5,5) thích đất hơi chua, trong khi cây keo và cây lấy hạt thích đất có phạm vi 6 – 8, tức là xung quanh phản ứng trung tính. Điều đáng đọc là loại đất mà cây bạn muốn trồng sẽ phát triển tối ưu. Phạm vi pH điển hình cho đất tự nhiên là 4 đến 8, nếu các giá trị nằm ngoài phạm vi thì đáng được xem xét xử lý.

Phương pháp cải thiện độ pH

Đất quá chua? Các lựa chọn “xử lý” phổ biến nhất là vôi, canxi cacbonat và vỏ trứng xay. Tuy nhiên, nếu độ pH của đất quá cao, bạn có thể bổ sung thạch cao, sắt sunfat, axit sunfuric hoặc clorua canxi.

phuong phap cai thien do ph

Tưới nước thường xuyên cho đất có thể giúp giảm độ pH. Tuy nhiên, cần lưu ý không tưới nước cho cây khi mới bắt đầu xử lý vì có thể khiến bệnh xuất hiện và chất dinh dưỡng trong đất có thể bị loãng hoặc rửa trôi.

Làm thế nào để kiểm tra độ pH của đất?

Hai cách chính để kiểm tra độ pH của đất từ ​​các mẫu hiện trường là phân tích huyền phù và kiểm tra đất trực tiếp. Điều quan trọng là các mẫu đất và thử nghiệm phải diễn ra ở cùng một nơi và cùng một cách mọi lúc.

Kiểm tra pH đình chỉ

Phương pháp bùn tạo ra một mẫu đại diện và kiểm tra toàn bộ khu vực bằng một lần thử nghiệm. Độ pH của đất có thể thay đổi trên một diện tích nhỏ, vì vậy cần lấy mẫu đại diện. Đất nên được lấy ở cùng độ sâu mỗi khi chúng ta muốn kiểm tra.

Khi sử dụng phương pháp bùn, đất phải được lấy từ dưới gốc cây cũng như từ bên ngoài (không trộn hai mẫu). Mặc dù điều này có nghĩa là phải làm thêm một chút, nhưng chúng tôi sẽ có được các phép đo chính xác hơn vì lượng chất dinh dưỡng và độ ẩm có thể thay đổi trong khu vực phát triển, vì vậy điều quan trọng là phải đo độ pH của đất ở nhiều điểm.

Làm thế nào để kiểm tra đất bằng phương pháp huyền phù?

1. Lấy một ít đất từ ​​khu vực thử nghiệm.

2. Lấy một mẫu đồng nhất và thêm các phần bằng nhau của nước cất hoặc nước khử ion theo tỷ lệ 1: 1 (thêm 25 ml nước cho 25 gam đất).

3. Trộn mẫu trong 5 giây.

4. Chúng tôi đợi 15 phút.

5. Chúng tôi trộn mẫu một lần nữa và thực hiện phép đo.

Video: Làm thế nào để chuẩn bị mẫu đất đo ph?

Đo pH đất trực tiếp

Đo độ pH của đất trực tiếp mang lại cho chúng ta một lợi thế là chúng ta không cần phải lấy mẫu đất vì độ pH được kiểm tra trực tiếp trong đất.

Cách đo pH trực tiếp trong đất

1. Sử dụng máy khoan, khoan một lỗ nhỏ trên mặt đất. Lỗ khoan phải có cùng độ sâu mỗi lần chúng tôi thực hiện phân tích để tránh sai lệch về phép đo.

2. Đổ một ít nước cất hoặc nước khử ion vào lỗ vào lỗ; điều quan trọng là đất ẩm nhưng không bão hòa nước.

3. Đặt phần tử đo vào lỗ và đợi cho đến khi kết quả ổn định.

Các phương pháp kiểm tra độ pH khác

Bây giờ chúng ta đã biết đất là gì và độ pH quan trọng như thế nào, chúng tôi sẽ giải thích những dụng cụ nào có thể được sử dụng để kiểm tra độ pH của đất. Chúng tôi sẽ tự giới hạn trong bốn nhóm công cụ chính: que thử, bộ dụng cụ thử nghiệm hóa học, máy thử bỏ túi kỹ thuật số và máy đo cầm tay.

Ưu nhược điểm:

Ưu điểm : Dễ sử dụng, chi phí thấp

Nhược điểm : Khó đọc, độ chính xác thấp, chi phí ẩn

Que thử pH (còn gọi là giấy quỳ) là loại giấy được bão hòa với thuốc nhuộm nhạy cảm với pH. Khi tiếp xúc với một chất ẩm ướt, các dải sẽ thay đổi màu sắc liên quan đến độ pH của chất đó. Sự thay đổi màu sắc tương ứng với bảng màu đi kèm với các que thử. Phương pháp thử nghiệm này nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém, nhưng có một số hạn chế.

Đất có màu rất sẫm, ngay cả khi trộn với nước. Màu bùn có thể làm ố que thử và khó đọc. Ngay cả khi có thể nhìn thấy sự thay đổi màu sắc, nó vẫn có thể tùy thuộc vào đánh giá chủ quan vì màu sắc có thể xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào ánh sáng hoặc người đọc. Điều này dẫn đến kết quả không nhất quán và không mấy lặp lại.

Que thử PH có độ chính xác khi đo cao; độ phân giải của chúng là 0,5 đơn vị pH. Điều này có nghĩa là kết quả thử nghiệm gần nhất có thể nhận được đối với độ pH thực của đất là +/- 0,5 pH. Chênh lệch 0,5 đơn vị pH có nghĩa là chi phí xử lý đất sẽ cao hơn.

Bộ dụng cụ đo pH đất

Ưu điểm : Dễ sử dụng, bao gồm tất cả các thành phần thử nghiệm

Nhược điểm : Cần nhiều bộ dụng cụ, khó đọc, số lượng bài kiểm tra hạn chế

Bộ dụng cụ kiểm tra hóa học PH giống như que thử ở điểm dễ sử dụng, nhưng cũng có một vài nhược điểm. Sử dụng bộ dụng cụ thử nghiệm đất bao gồm thêm đất, nước cất hoặc nước khử ion và một số hóa chất (những chất này có trong bộ dụng cụ mua) vào ống nghiệm. Các hóa chất như que thử phản ứng với nồng độ pH trong mẫu bằng cách thay đổi màu sắc. Giống như các que thử, việc đánh giá sự thay đổi màu sắc của các bộ thử sẽ mang tính chủ quan và các kết quả đọc có thể khác nhau tùy thuộc vào người thử.

bo dung cu do ph

Bộ dụng cụ kiểm tra độ pH có độ phân giải từ 1 đến 0,5 đơn vị pH và được chỉ định cho các phạm vi pH khác nhau. Điều này liên quan đến việc mua một số bộ dụng cụ pH để kiểm tra các loại đất khác nhau hoặc khi kiểm tra độ pH lần đầu tiên và không thể ước tính giá trị mong đợi.

Số lượng thử nghiệm có thể được thực hiện với một bộ dụng cụ bị giới hạn. Bộ dụng cụ tiêu chuẩn chứa một số lượng thuốc thử đến mức chúng tôi có thể thực hiện từ 1 đến 10 phép đo. Bất lợi chính là việc xử lý các hóa chất chứa trong đó, vì chúng thường không thể được đổ trực tiếp vào hệ thống nước thải hoặc bỏ vào thùng rác.

Máy kiểm tra pH đất kỹ thuật số có kích thước bỏ túi

Ưu điểm : Kích thước nhỏ, độ chính xác cao, dễ làm sạch

Nhược điểm : Cần có kiến thức cơ bản về cách vệ sinh thiết bị

Máy đo pH đất bỏ túi là dụng cụ kỹ thuật số, cầm tay sử dụng điện cực pH để đo. Điện cực pH là một phần không thể thiếu của máy thử và mọi thứ đều được bao bọc trong một vỏ bền. Nó chính xác hơn nhiều so với bộ dụng cụ thử nghiệm hoặc giấy chỉ thị. Sau khi đo, kết quả đo được hiển thị trực tiếp trên màn hình thiết bị. Một điểm quan trọng là phương pháp đo lường như vậy chính xác và dễ dàng hơn nhiều. Người vận hành không phải lo lắng rằng mẫu quá tối và sẽ không thể đọc kết quả hoặc nếu anh ta đã nhận thấy sự thay đổi màu sắc.

Các thiết bị kiểm tra độ pH đất ở trên có độ phân giải và độ chính xác đo lường cao hơn nhiều so với các tùy chọn đã đề cập trước đây. Thông thường, độ phân giải là từ khoảng 0,1 đến 0,01 đơn vị pH.

Thiết bị có một hoặc hai nút trực quan, cũng như kích thước cho phép thao tác bằng một tay. Một số máy đo pH có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng chống nước hoặc các thành phần bền hơn, cho phép bạn làm việc trong các điều kiện khó khăn hơn mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả đo. Việc đo pH phụ thuộc chặt chẽ vào nhiệt độ, do đó một số thiết bị có tính năng bù nhiệt độ tự động. Chức năng này tự động điều chỉnh nhiệt độ hiện tại để giảm thiểu sai số đo.

Một số máy thử bỏ túi cũng có một đầu nối đặc biệt giúp điện cực không bị tắc. Để loại bỏ các hạt bụi bẩn, bạn có thể nhẹ nhàng làm sạch vải bằng nhíp và phủ một miếng vải mới lên mối nối. Điều này dẫn đến kết quả đọc chính xác hơn và tuổi thọ điện cực lâu hơn.

Máy kiểm tra độ pH bỏ túi yêu cầu thêm một chút kiến ​​thức và kỹ năng để vận hành và bảo trì thiết bị đúng cách. Khuyến nghị rằng điện cực phải được hiệu chuẩn, ngậm nước và sạch. Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc điện cực pH, hãy xem phần Chăm sóc và Bảo dưỡng bên dưới.

Máy đo pH đất cầm tay

Ưu điểm : Tính di động, độ chính xác trong phòng thí nghiệm, có thể định cấu hình

Nhược điểm : Giá cao hơn, thiết bị tiên tiến hơn

Máy đo pH đất cầm tay là một kệ khác cao hơn trong danh mục phân tích pH. Chúng là một cách rất thuận tiện để thu được kết quả chính xác trong phòng thí nghiệm trong các thử nghiệm hiện trường. Lớn hơn một chút so với máy kiểm tra bỏ túi, chúng cung cấp nhiều tính năng hơn, từ kiểm tra đa thông số đến ghi dữ liệu. Chúng có bù nhiệt độ, cảm biến nhiệt độ tích hợp hoặc riêng biệt. Độ phân giải của chúng là 0,001 đơn vị pH.

may do ph cam tay

Một số cảm biến này có thể cung cấp dữ liệu Thực hành Phòng thí nghiệm Tốt (GLP) như ngày, giờ, dữ liệu hiệu chuẩn và độ pH được ghi lại. Điều này giúp bạn có thể theo dõi các phép đo hiện có.

Một số máy đo pH có tính năng chẩn đoán điện cực gọi là CAL Check ™. Điều này cho phép bạn kiểm tra tình trạng của các điện cực và bộ đệm pH trong quá trình hiệu chuẩn. Một số đồng hồ đo này còn có nút HELP hiển thị thông tin trực tiếp trên màn hình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đang tìm kiếm thứ gì đó nhỏ hơn một máy đo pH đất cầm tay thông thường nhưng cần độ chính xác? Một số máy kiểm tra độ pH của đất di động thậm chí không cần một máy đo tiêu chuẩn! Có những điện cực trên thị trường có thể kết nối không dây với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Chăm sóc điện cực cho độ pH của đất

Khi sử dụng các thiết bị có chứa điện cực, việc bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị đúng cách là cần thiết, giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Phương châm của chúng tôi sẽ giúp bạn ghi nhớ ba nguyên tắc chính của việc bảo trì điện cực: làm sạch thường xuyên, hiệu chuẩn thường xuyên và sử dụng mãi mãi.

“Làm sạch thường xuyên”

Vệ sinh điện cực pH đúng cách là rất quan trọng khi phân tích độ pH của đất vì đất có thể làm tắc nghẽn đường giao nhau. Nếu đất dính trên điện cực, đừng lau sạch! Thay vào đó, bạn phải rửa điện cực bằng nước cất.

Nếu đất dính vào điện cực, cần ngâm nó trong dung dịch tẩy rửa dành riêng cho cặn đất hoặc cặn mùn và sau đó rửa sạch bằng nước cất. Cả hai dung dịch trên đều giúp loại bỏ cặn sau khi tráng điện cực bằng nước cất. Giải pháp cho trầm tích đất là lý tưởng cho trầm tích đất, ô nhiễm nông nghiệp nói chung, trong khi giải pháp cho tàn dư humic dành riêng cho đất hữu cơ cao, ví dụ như phân trộn.

dung dich lam sach dien cuc ph

Làm sạch điện cực đảm bảo hiệu quả và độ chính xác tối đa trong các kết quả đo pH. Sau khi sử dụng dung dịch làm sạch, điện cực nên được đặt trong dung dịch bảo quản ít nhất một giờ trước khi sử dụng lại. Dung dịch vệ sinh có sẵn ở dạng gói cũng như chai dùng một lần.

Các bước làm sạch điện cực:

1. Đổ đầy nước cất hoặc nước khử ion vào chai hoặc bình xịt.

2. Sử dụng chai, rửa sạch điện cực bằng nước.

3. Lắc nhẹ điện cực để loại bỏ nước còn sót lại.

4. Điện cực đã sẵn sàng để sử dụng hoặc cất giữ!

5. Làm sạch triệt để bụi bẩn thô:

• Tráng điện cực bằng nước đã khử ion hoặc nước cất.

• Để điện cực ngâm trong dung dịch tẩy rửa ít nhất 15 phút. Sử dụng dung dịch tẩy rửa được pha chế cho trầm tích đất hoặc mùn.

• Kéo điện cực ra khỏi dung dịch tẩy rửa.

• Tráng điện cực bằng nước đã khử ion hoặc nước cất.

• Đặt điện cực trong dung dịch bảo quản ít nhất 1 giờ trước khi sử dụng lại.

“Hiệu chỉnh thường xuyên”

Hiệu chỉnh điện cực mang lại độ chính xác cao nhất trong các phép đo pH của đất. Hiệu chuẩn sẽ giúp hiệu chỉnh điện cực khi phản ứng của nó thay đổi theo thời gian do lão hóa và các yếu tố khác.

Điều quan trọng là phải hiệu chuẩn điện cực đến ít nhất hai điểm pH bao gồm giá trị pH dự kiến. Ví dụ: nếu kết quả mong đợi là pH 8,6, hãy sử dụng bộ đệm pH 7 và pH 10.

goi thuoc hieu chuan hanna

Các bước hiệu chuẩn điện cực:

1. Tráng điện cực bằng nước đã khử ion hoặc nước cất.

2. Nếu chúng tôi sử dụng gói đệm pH sử dụng một lần, hãy mở hoặc cắt gói.

• Vào chế độ hiệu chuẩn máy đo pH của đất.

• Đặt điện cực vào gói đệm pH cho đến khi bầu thủy tinh và đầu nối ở mặt bên của điện cực được bao phủ bởi đệm.

• Chờ đọc ổn định và chấp nhận bộ đệm.

• Lấy điện cực ra khỏi đệm và rửa lại.

• Lặp lại các bước này cho các dung dịch đệm pH khác.

• Thoát Chế độ Hiệu chỉnh khi hoàn tất.

3. Nếu sử dụng chai đệm pH, hãy đổ đệm vào cốc sạch và đặt bộ phận khuấy từ vào cốc.

• Đặt cốc lên máy khuấy để giữ cho đệm khuấy trong khi đo.

• Vào chế độ hiệu chuẩn.

• Đặt điện cực vào gói đệm pH cho đến khi bầu thủy tinh và đầu nối ở mặt bên của điện cực được bao phủ bởi đệm.

• Để việc đọc ổn định và chấp nhận bộ đệm.

• Lấy điện cực ra khỏi đệm và rửa lại.

• Lặp lại các bước này cho các dung dịch đệm pH khác.

• Thoát Chế độ Hiệu chỉnh khi hoàn tất.

“Dùng mãi mãi”

Bộ phận quan trọng nhất của điện cực pH là bầu thủy tinh có thành mỏng, nhạy cảm với các ion hydro. Điều quan trọng là phải giữ cân bằng điện cực bằng cách liên tục ngậm nước bóng đèn để duy trì các số đọc ổn định.

Các bước điều hòa điện cực:

1. Tráng điện cực bằng nước cất hoặc nước khử ion.

2. Bạn có thể sử dụng dung dịch dưỡng dùng một lần hoặc cốc đựng dung dịch.

3. Đặt điện cực vào dung dịch điều hòa. (Điều quan trọng là đảm bảo đầu nối ở mặt bên của điện cực thấp hơn mức dung dịch)

4. Để điện cực pH trong dung dịch điều hòa tối thiểu là một giờ. (Thời gian điều hòa tối ưu là khoảng 8 giờ, tốt nhất nên để điện cực qua đêm trong dung dịch dưỡng).

Mặc dù lò vi sóng đất có thể phức tạp, nhưng kiểm tra độ pH không nhất thiết phải như vậy! Có nhiều phương pháp để độ ph của đất. Để được trợ giúp trong việc lựa chọn phương pháp tốt nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *