Máy hiệu chuẩn quy trình (dòng điện) là gì?

Quy trình hiệu chuẩn dòng điện là gì? Tại sao cần phải hiệu chuẩn dòng điện? Các bước thực hiện như thế nào? Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với máy hiệu chuẩn quy trình dòng điện. Vậy nó hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nha.

Máy hiệu chuẩn dòng điện là gì?

Máy hiệu chuẩn dòng điện hoặc máy hiệu chuẩn quy trình được sử dụng cho các phép đo, thử nghiệm và kỹ thuật quy định cơ bản để thiết lập và xác minh việc lắp đặt thử nghiệm và thiết bị đo. Một thiết bị hiệu chuẩn dòng điện có độ lớn cần được quy định tín hiệu đo thông thường. Các tín hiệu đo hoặc cường độ được điều chỉnh này được gọi là tín hiệu thử nghiệm mà bộ hiệu chuẩn dòng điện của chúng tôi có thể cung cấp. Nó được định nghĩa là 0 đến 20mA, 4 đến 20mA, 0 đến 10V và 0,2 đến 1 bar. Các cường độ này biểu thị ví dụ như nhiệt độ, đầu ra hoặc cài đặt của van thử nghiệm (0 đến 100% độ mở của van).

Hiệu chuẩn quy trình (dòng điện) là gì?
Máy hiệu chuẩn quy trình dòng điện

Điều này có nghĩa là đối với tín hiệu điều chỉnh 50% (ví dụ: 10mA) với dải đầu vào từ 0 đến 20mA trong van thử nghiệm, độ mở van sẽ được đặt ở mức 50%. Vì những mối tương quan này là rất quan trọng để kiểm tra hoạt động tốt và truyền tín hiệu quá trình. Tất cả các dụng cụ đo lường và quy định phải được hiệu chuẩn trước đó với thiết bị hiệu chuẩn dòng điện của chúng tôi. Các thiết bị đã hoạt động phải được kiểm tra xác nhận thường xuyên và nếu cần, hiệu chuẩn lại bằng thiết bị hiệu chuẩn dòng quy trình, đảm bảo mức chất lượng mong muốn. Máy hiệu chuẩn dòng điện chất lượng cao của chúng tôi cung cấp những khả năng này cho các chuyên gia về kỹ thuật đo lường, thử nghiệm và quy định hoặc kiểm soát chất lượng với mức giá tuyệt vời cho chất lượng của sản phẩm.

Khi nào bạn sử dụng máy hiệu chuẩn quy trình dòng điện?

Giới thiệu về hiệu chuẩn điện áp, dòng điện & vòng lặp

Còn được gọi là vòng lặp dòng điện, nguồn 4-20mA là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp. Quy trình để truyền dữ liệu giữa các cảm biến và các ứng dụng điều khiển và giám sát chúng. Ưu điểm chính của vòng lặp dòng điện là chúng có thể được kết hợp với nhiều loại cảm biến khác nhau để đo: nhiệt độ, áp suất, lưu lượng chất lỏng hoặc ánh sáng. Dữ liệu này sau đó tương thích với một loạt các ứng dụng quản lý khác nhau tương thích với dữ liệu và phản ứng tương ứng.

Các vòng dòng 4-20mA hoạt động bằng cách lấy kết quả từ cảm biến và chuyển nó thành dòng điện tỷ lệ. Điều này có nghĩa là kết quả bằng không gây ra một dòng 4mA được truyền đi và dòng điện 20mA được gửi đi khi cảm biến hoạt động hết công suất. Thông tin này sau đó được gửi qua cáp đồng đến bộ thu ở bộ điều khiển. Sau đó, bộ điều khiển sẽ giải mã tín hiệu được gửi sang định dạng mà ứng dụng giám sát quá trình yêu cầu.

Hiệu chuẩn quy trình (dòng điện) là gì?

Hạn chế của phương pháp này là ở khoảng cách xa, tín hiệu cuối cùng có thể bị xói mòn khi điện áp bắt đầu suy yếu. Một kỹ sư cũng phải cẩn thận khi đặt các loại cáp này để đảm bảo rằng không có hệ thống nhiễu điện nào được đặt gần đó. Nếu không chúng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu. Biện pháp phòng ngừa chính có thể được thực hiện là đảm bảo sử dụng hệ thống cáp được che chắn nhưng điều này có thể trở nên quá đắt nếu sử dụng trong khoảng cách dài.

Để đảm bảo rằng vòng lặp dòng điện đang hoạt động hiệu quả, các kỹ sư thường sử dụng các bộ hiệu chuẩn dòng điện để kiểm tra cáp và đảm bảo rằng không có vấn đề nào cần giải quyết cho dù nguồn của chúng là gì.

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *