Hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn

Máy hiệu chuẩn hoặc máy hiệu chuẩn quy trình được sử dụng cho các kỹ thuật đo lường, thử nghiệm và quy định cơ bản để thiết lập và xác minh việc lắp đặt thử nghiệm và thiết bị đo. Các sản phẩm hiệu chuẩn của PCE Instruments có trọng lượng nhẹ nhưng được làm bằng chất liệu bềnnguyên vật liệu. Các thiết bị hiệu chuẩn của chúng tôi rất dễ sử dụng và chủ yếu là thiết bị cầm tay, mặc dù có thể lắp đặt cố định. Máy hiệu chuẩn được đánh giá cao bởi các kỹ thuật viên do mức độ chính xác cao và phạm vi ứng dụng phổ biến của nó.

Hiệu chuẩn là gì?

Không có thợ điện hoặc kỹ thuật viên điện nào nên đi mà không có bộ hiệu chỉnh quy trình. Máy hiệu chuẩn quá trình cũng là công cụ trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt là trong các cơ sở lớn, nơi nhiều thông số đo lường điện phải được phân tích.

Thiết bị hiệu chuẩn có các cường độ khác nhau nên được quy cho các tín hiệu đo thông thường. Các tín hiệu đo hoặc cường độ quy định này được gọi là tín hiệu thử nghiệm mà thiết bị hiệu chuẩn có thể cung cấp. Chúng được định nghĩa là 0 đến 20 mA, 4 đến 20 mA, 0 đến 10 V và 0,2 đến 1 bar. Các cường độ này biểu thị, ví dụ, nhiệt độ, đầu ra hoặc cài đặt của van thử nghiệm (0 đến 100% độ mở của van). Điều này có nghĩa là đối với tín hiệu điều chỉnh 50% (ví dụ: 10 mA) với dải đầu vào từ 0 đến 20 mA trong van thử nghiệm, độ mở van sẽ là 50%.

Hiệu chuẩn là gì?

Một số máy hiệu chuẩn là nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ, một thiết bị hiệu chuẩn có thể được điều chỉnh để sử dụng với nhiệt kế hồng ngoại trong phòng thí nghiệm. Khối nhiệt của máy hiệu chuẩn, còn được gọi là vật đen, đóng vai trò là nguồn bức xạ để hiệu chuẩn nhiệt kế. Loại thiết bị hiệu chuẩn này cũng cho phép sử dụng khối nhiệt trong các điều kiện bất lợi. Thiết bị điều khiển hiệu chuẩn rất dễ sử dụng và có màn hình hiển thị dễ đọc hiển thị nhiệt độ đang được xác minh. Bộ phận làm mát chuyên dụng trên thiết bị hiệu chuẩn cho phép tăng hoặc giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng.

Trong kỹ thuật và công nghệ đo lường, hiệu chuẩn hay phân cỡ là việc so sánh các giá trị đo lường thu được từ một thiết bị cần kiểm chuẩn với các giá trị tiêu chuẩn hiệu chuẩn có độ chính xác đã biết.

Những thiết bị cần kiểm chuẩn trong thực tế là thiết bị tạo ra đại lượng cần đo như điện áp, âm thanh,… hoặc hiện vật vật lý như thước mét. Những thiết bị này, đến lượt mình có thể làm tiêu chuẩn để hiệu chuẩn thiết bị có cấp chính xác thấp hơn.

Hiệu chuẩn thực hiện xác định độ lệch thiết bị cần kiểm chuẩn với tiêu chuẩn hiệu chuẩn, và không có sự can thiệp làm thay đổi thiết bị cần kiểm chuẩn. Nếu sai lệch cao hơn mức cho phép, thì việc chỉnh sửa thiết bị cần kiểm chuẩn không thuộc chức năng của cơ sở hiệu chuẩn.

Tiêu chuẩn hiệu chuẩn thường có thể truy xuất nguồn gốc từ tiêu chuẩn quốc gia / quốc tế do cơ quan đo lường quốc gia tổ chức.

 

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *