EO/IR là gì?

EO/IR là gì?

Hệ thống EO/IR (Điện quang / Hồng ngoại) là hệ thống hình ảnh được sử dụng cho các ứng dụng quân sự hoặc thực thi pháp luật, bao gồm cả cảm biến nhìn thấy và hồng ngoại. Bởi vì chúng trải dài cả bước sóng nhìn thấy và hồng ngoại, hệ thống EO / IR cung cấp khả năng nhận biết tình huống tổng thể cả ngày lẫn đêm và trong điều kiện ánh sáng yếu.

Các tính năng quan trọng của hệ thống EO / IR là khả năng chụp ảnh tầm xa và ổn định hình ảnh. Cảm biến EO / IR thường được gắn trên máy bay hoặc phương tiện, được sử dụng trên biển hoặc được xách tay và phải có khả năng xác định mục tiêu, theo dõi mục tiêu di động và đánh giá các mối đe dọa từ xa và trong điều kiện môi trường đầy thử thách.

Các ứng dụng phổ biến của hệ thống EO / IR bao gồm các chương trình an ninh nội địa, chiến đấu, tuần tra, giám sát, trinh sát và tìm kiếm cứu nạn. FLIR cam kết phát triển công nghệ EO / IR để hỗ trợ các chuyên gia thực hiện sứ mệnh cứu sống và sinh kế của họ.

Hệ thống FLIR đi tiên phong trong các hệ thống EO / IR ổn định đầu tiên và kể từ những năm 1990 đã dẫn đầu trong các cảm biến EO / IR tầm xa. Bắt đầu với hệ thống SAFIRE đầu tiên, FLIR đã sử dụng chiến lược phát triển theo hình xoắn ốc để đầu tư trước các yêu cầu dự kiến, đảm bảo khách hàng có thể dễ dàng nâng cấp với những tiến bộ của công nghệ trong lĩnh vực phát triển nhanh chóng này.

Các cảm biến EO / IR hiện tại bao gồm loạt gimbal FLIR Star SAFIRE , với các tính năng như điều hướng bên trong để nhắm mục tiêu chính xác, ảnh nhiệt MWIR, màu EO và camera ánh sáng yếu, và nhiều tùy chọn tải trọng bằng laser để dễ dàng nhận dạng và cải thiện độ an toàn. Công nghệ EO / IR cũng đang phù hợp với các trọng tải nhỏ hơn, bao gồm máy bay không người lái truyền thống và FLIR Black Hornet , một UAV trinh sát nằm gọn trong lòng bàn tay và truyền video trực tiếp và hình ảnh tĩnh trở lại cho người điều khiển để cải thiện nhận thức của họ và giảm rủi ro đối với lực lượng mặt đất.

EO/IR là gì?

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *