Đồng hồ áp suất là gì và nó hoạt động như thế nào?

Đồng hồ áp suất hay máy đo áp suất là gì? Nó hoạt động như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng hồ đo áp suất và nơi mua thiết bị đo áp suất chính hãng, chất lượng.

Đồng hồ đo áp suất là gì?

Đồng hồ áp suất nước là một thiết bị giúp đo đạc, theo dõi các thiết bị giúp theo dõi các  thông số hoạt động. Hệ thống nước và bể chứa có tể hoạt động nhờ nước hoặc không khí chạy qua chúng được điều áp. Thiết bị đo áp suất trong nước hoặc không khí để bạn có thể xác định trong bể chứa hoăc hệ thống của mình có xảy ra bất kỳ lỗi nào hay không.

Đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất có công dụng gì?

Đồng hồ đo áp suất được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng có thể được sử dụng chúng để đo áp suất nước, áp suất không khí,…Chúng được sử dụng trên các bể chứa cho hệ thống giếng để đảm bao máy bơm đang hoạt động bình thương. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng trên thiết bị xử lý nước hoặc trên những hệ thống khác như thẩm thấu ngược – nơi á suất là thành phần quan trọng trong hệ thống đó.

2 loại đồng đồ đo áp suất chính:

Áp kế đo áp suất có nhiều dạng khác nhau: nhưng hai loại thiết bị đo áp suất phổ biến nhất được sử dụng trong ngàn xử lý nước là áp kế (ống chữ U) và đồng hồ đo dạng ống bourdon

Áp kế (Ống chữ U):

Áp kế đo áp suất dạng áp kế ống chữ U, có chất lỏng bên trong. Khi áp suất được đặt vào một trong hai bên của đồng hồ đo, nước trong ống sẽ dâng lên theo cách này hay cách khác. Bạn có thể xác định hệ thống của mình có áp suất như thế nào bằng cách đọc các ký hiệu được hiện thị bởi ống này.

Nguyên lý hoạt động của áp kế ống chữ U
Nguyên lý hoạt động của áp kế ống chữ U

Đồng hồ đo áp suất dạng ống Bourdon:

Thiết bị đo áp suất kiểu bourdon là chiếc đồng hồ đo áp suất nước được sử dụng phổ biến nhất trong ngành nước ví nó dễ sử dụng. Nó có mặt số có thể đọc được với kim chỉ đung áp suất vận hành. Chúng được sử dụng trên các bể chứa của hệ thống áp suất vận hành, hệ thống giếng để cho bạn biết máy bơm của bạn có hoạt động bình thường hay không. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng trên các thiết bị bộ lọc để đo áp suất đi vào bộ lọc và áp suất toạt ra khỏi bộ lọc.

Máy đo dạng ống bourdon chứa một ít chất lỏng, ống kín ở bên trong. Khi chất lỏng hay không khí có áp suất di vào máy đo, ổng nhỏ có đường cong d sẽ bắt đầu thẳng ra. Giống như quả bóng bay khi bạn bắt đầu đưa khí vào. Khi kéo thẳng ống, nó tương tác với các bánh răng trên bên trong để di chuyển kim. Các đồng hồ này được cài đặt sẵn để đo một phạm vi áo suất nhất định, do đó không cần phải tự mình thử và hiệu chỉnh chúng.

Ý nghĩa của chỉ số áp suất:

Áp suất quá thấp:

Đồng hồ đo áp suất cung cấp thông  cho phép chúng ta giám sát thiết bị. Nếu chúng ta thấy áp suất tăng quá cao hoặc quá  thấp. Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng ta cần sửa chữa một cái gì đó trong bể hoặc hệ thống lọc của chúng ta. Ví dụ: nếu chúng tôi đang theo dõi sự chênh lệch áp suất qua bên trong bộ lọc và bên ngoài, hoặc phía đầu ra, của bộ lọc đó và áp suất đang giảm xuống thấp. Điều đó có thể có nghĩa là  bộ lọc bị tắc và cần được đã thay đổi. Nếu bạn không  thực hiện, nó có thể ngăn nước chảy vào nhà bạn hoặc qua thiết bị của chúng tôi.

Áp suất quá cao:

Nếu áp suất trên đồng hồ đo của bạn quá cao, bạn cũng có  thể  phải hành động. Extra-áp suất cao có thể dẫn đến một sự cố nghiêm trọng. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ bắt đầu gặp phải tình trạng rò rỉ có thể dẫn đến ngập lụt, có khả năng gây nguy hiểm cho nhà hoặc văn phòng của bạn.

Sử dụng một máy đo áp suất như thế nào?

Cách cài đặt đồng hồ đo áp suất:

Máy đo áp suất thường đi kèm với một giá treo ren mà bạn có thể lắp vào ống nối hoặc vào một ống góp. Vị trí của những sợi chỉ trên đồng hồ  sẽ xác định vị trí và cách bạn lắp đặt thiết bị áp suất của mình. Một số máy đo áp suất có ren đi kèm với các sợi ở phía dưới cùng. Máy đo thường được gắn vào đầu của vỏ bộ lọc hoặc một số loại cấu hình đường ống dẫn nước. Các đồng hồ đo khác đi kèm với các sợi ở mặt sau sẽ cần được gắn trên bảng điều khiển hoặc hệ thống được định cấu hình để đối mặt với bạn.

Hiệu chỉnh đồng hồ áp suất như thế nào:

Việc hiệu chuẩn một đồng hồ đo áp suất  khá phức tạp, phụ thuộc vào kiểu dáng của đồng hồ đo hoặc độ chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Đôi khi, việc hiệu chuẩn định kỳ là cần thiết. Ví dụ: nếu bạn đang xử lý nước trong một ứng dụng mà một áp lực rất cụ thể  phải  được đáp ứng. Nó rất quan trọng đối với đồng hồ của bạn hoặc đo, được hiệu chỉnh một cách chính xác. Các đồng hồ đo này có độ chính xác khác nhau. Trong ngành công nghiệp xử lý nước, thường dùng cho mục đích dân dụng hoặc thương mại nhẹ, việc hiệu chuẩn là không cần thiết hoặc thường xuyên, vì một thứ đòi hỏi độ chính xác cao nhất.

Làm thế nào để đọc kết quả hiển thị của một chiếc máy đo áp suất:

Bạn có thể đọc đồng hồ đo áp suất bằng cách khớp kim với số trên mặt đồng hồ. Áp kế số sẽ đọc PSI chính xác và một máy đo áp suất không khí, giống như đồng hồ đo lốp xe,  sẽ bắn ra một thanh nhỏ được đánh dấu bằng các phép đo PSI. Kim sẽ thẳng hàng với phần cuối của máy đo để bạn có thể đọc áp suất.

Cách đọc kết quả đồng hồ đo áp suất
Cách đọc kết quả máy đo áp suất

Mua máy đo áp suất nước ở đâu uy tín và chất lượng:

Công ty TNHH TMDV công nghệ TK là công ty chuyên cung cấp các thiết bị đo lường trong công nghiệp thuộc nhiều thương hiệu uy tín, chất lượng nhất Việt Nam. Công ty tktech đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, và đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn nơi mua hàng uy tín.

Đội ngũ nhân viên tktech luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách với lòng nhiệt huyết và tận tâm. Đến với tktech, bạn sẽ được hỗ trợ, tư vân nhiết tình để có thể lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Giá cả sản phẩm luôn cực kỳ cạnh tranh so với những đơn vị khác cung cấp cùng model.

Dịch vụ nhanh chóng, giao hàng trên toàn quốc. Sản phẩm luôn có thông tin bảo hành đầy đủ, uy tín.

Bài viết liên quan
phương pháp xác định độ ẩm
Các phương pháp xác định độ ẩm đơn giản, phổ biến hiện nay Trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, bảo quản các vật liệu, nguyên liệu đều cần phải kiểm tra độ ẩm của vật thể. Vậy có những phương pháp xác định độ ẩm nào phổ biến hiện…
Cách cắt tảo đỏ nhanh chóng, triệt để bằng Clo
Cách cắt tảo đỏ trong ao tôm bằng Clo nhanh và triệt để Xử lý tảo độc trong ao nuôi tôm là rất cần thiết bởi vì chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tôm và làm ô nhiễm nguồn nước trong ao. Để giúp bạn nhanh chóng…
Cồn thực phẩm là gì?
Cồn thực phẩm là gì? Tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cồn thực phẩm hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, thực phẩm… Vậy cồn thực phẩm là gì? Nó có những đặc điểm và ứng dụng như thế nào? Tiêu…
ca mu la ca gi cac loai ca mu pho bien ca mu mua o dau 202206060950468796
Độ mặn nuôi cá mú bao nhiêu là thích hợp? Nuôi cá mú hiện đang là ngành nghề mang lại lợi ích kinh tế lớn cho bà con nông dân. Chính vì vậy, việc chăm sóc, nuôi trồng cá mú nước mặn đạt chất lượng thì cần phải đảm bảo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *