Đo độ dày lớp phủ là gì

Các thiết bị đo độ dày lớp phủ, máy đo độ dày, kiểm tra bề mặt và máy đo màng chính xác, giá cả phải chăng của PCE Instruments được sử dụng để kiểm tra vật liệu, kiểm soát chất lượng sản xuất và các ứng dụng kiểm tra sơn ô tô. Chọn từ nhiều sản phẩm máy đo độ dày lớp phủ, mil gage hoặc máy đo sơn được sử dụng để đo không phá hủy lớp phủ không từ tính, lớp cách điện và độ dày màng khô (DFT) trên nền kim loại đen và / hoặc kim loại màu như thép và nhôm .

Máy đo độ dày lớp phủ là một công cụ đảm bảo chất lượng cần thiết khi anốt hóa, mạ kẽm và áp dụng lớp phủ kẽm cho các bề mặt kim loại. Một máy đo độ dày lớp phủ cũng được sử dụng để đo độ dày và độ đồng đều của lớp sơn thân xe trên những chiếc xe đã qua sử dụng, phát hiện những điểm đã sơn lại, xác định những hư hỏng ẩn và những tai nạn chưa được tiết lộ. Thông tin này rất quan trọng khi xác định giá trị thực tế của một chiếc ô tô đã qua sử dụng. Ngoài ra, một số loại máy đo độ dày có thể đo độ dày của thành và xác định độ cứng của kim loại, nhựa và thủy tinh.

Để đo độ dày lớp sơn tĩnh điện, một nguyên tắc nhỏ là sử dụng máy đo độ dày từ tính hoặc dòng điện xoáy trên bề mặt kim loại sơn tĩnh điện. Sử dụng máy đo độ dày siêu âm trên bề mặt phi kim loại được sơn tĩnh điện như nhựa và gỗ.

Mẹo mua máy đo độ dày lớp phủ

Bạn cần mua thiết bị đo độ dày lớp phủ. Bạn không biết những tính chất nào cần có để mua được một chiếc máy phù hợp. Bạn cũng muốn mua được một chiếc máy có cái giá thành phải chăng. Đừng lo chúng tôi đã giúp bạn đưa ra những mẹo để mua thiết bị đo độ dày của lớp phủ.

Đo độ dày lớp phủ là gì?

Đo độ dày lớp phủ là việc xác định độ sâu lớp của lớp phủ hoặc màng trên một chất nền cụ thể. Độ dày lớp phủ có thể được đo khi màng ướt hoặc khô. Tuy nhiên, phép đo độ dày lớp phủ không phá hủy phải được thực hiện khi màng hoặc lớp phủ khô.

Chất nền thường là kim loại đen (ví dụ: thép hoặc sắt) hoặc kim loại màu (ví dụ, nhôm hoặc đồng). Trong một số trường hợp, độ dày lớp phủ phải được đo trên nền phi kim loại như gỗ, thủy tinh hoặc nhựa. Trong những trường hợp này, nên sử dụng máy đo độ dày lớp phủ siêu âm, vì máy đo độ dày lớp phủ màng khô truyền thống sử dụng kỹ thuật đo từ tính hoặc dòng điện xoáy.

Hầu hết các sản phẩm máy đo độ dày lớp phủ từ tính hoặc dòng điện xoáy đều có mục đích kép, có nghĩa là máy đo phù hợp để đo độ dày lớp phủ trên cả kim loại đen và kim loại màu. Các thiết bị đo độ dày lớp phủ đa năng này thường cung cấp dải đo rộng.

Thiết bị đo độ dày lớp phủ được sử dụng ở đâu?

Đo độ dày lớp phủ được thực hiện thường xuyên trong ngành công nghiệp ô tô.

Thiết bị đo độ dày lớp phủ được sử dụng ở đâu?

Trong quá trình sản xuất và sản xuất ô tô, máy đo độ dày lớp phủ được sử dụng để xác định xem đã phủ đủ lớp sơn hoặc độ bóng lên các bộ phận và bề mặt khác nhau hay chưa. Các đại lý ô tô, cửa hàng sửa chữa thân vỏ ô tô và các nhà điều tra yêu cầu bảo hiểm ô tô cũng sử dụng thiết bị đo độ dày lớp phủ để xác định các biến thể trong công việc sơn xe báo hiệu các vụ tai nạn trước đó.

Ngoài ra, một dụng cụ đo độ dày lớp phủ có thể được sử dụng để kiểm tra ứng dụng và độ mòn của lớp phủ bảo vệ chống ăn mòn trên kim loại (ví dụ: kẽm mạ kẽm nhúng nóng trên dầm thép). Do đó, máy đo độ dày lớp phủ hoặc lớp phủ cầm tay là một công cụ có giá trị được các thanh tra xây dựng, cầu, tàu chở dầu, đường ống dẫn khí và nhà máy hóa dầu sử dụng để giám sát ăn mòn.

Nếu bạn có câu hỏi liên quan đến một ứng dụng cụ thể, đội ngũ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật thân thiện và am hiểu tại PCE Instruments sẽ hỗ trợ bạn tìm ra thiết bị đo độ dày lớp phủ phù hợp cho nhiệm vụ hiện tại. Chỉ cần liên hệ với info@industrial-needs.com hoặc +44 (0) 2380 987 035 cho PCE Instruments UK, hoặc info@pce-americas.com hoặc +1 (561) 320-9162 cho PCE Americas Inc.

Yêu cầu một cảm biến gắn trong hay một đầu dò cảm biến bên ngoài?
Cảm biến của thiết bị đo độ dày lớp phủ có thể được tìm thấy bên trong thiết bị hoặc trong một đầu dò riêng biệt. Một máy đo độ dày lớp phủ với một cảm biến tích hợp hoặc bên trong là lý tưởng cho các phép đo nhanh chóng, ngay tại hiện trường hoặc trên sàn sản xuất. Phong cách đo độ dày lớp phủ này thường có kích thước bỏ túi hoặc được thiết kế để cầm tay thuận tiện. Máy đo độ dày lớp phủ với đầu dò cảm biến bên ngoài tốt hơn để thực hiện các phép đo trong không gian nhỏ với khả năng tiếp cận hạn chế.

Việc lưu trữ và chuyển dữ liệu có cần thiết không?

Một số thiết bị đo độ dày lớp phủ đi kèm với bộ nhớ để lưu dữ liệu đo. Khi bộ nhớ trong hoặc được tích hợp trong thiết bị, dữ liệu đo đã lưu thường có thể được chuyển sang máy tính thông qua cổng USB hoặc giao diện RS-232. Ngoài cáp kết nối, có thể cần phần mềm để truyền dữ liệu. Vui lòng xem kỹ thông số kỹ thuật của từng máy đo độ dày lớp phủ trước khi mua để đảm bảo mua được tất cả các thành phần cần thiết.

Bạn đánh giá bao nhiêu phần trăm về dịch vụ khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật?

Đây là một điểm quan trọng khác cần ghi nhớ. Tìm hiểu xem nhà cung cấp đã kinh doanh được bao lâu. Thời gian hoạt động của công ty càng lâu, càng có nhiều khả năng bạn sẽ có thể đặt hàng phụ tùng thay thế trong vài năm sau khi mua máy đo độ dày lớp phủ của mình. PCE Instruments bắt đầu kinh doanh từ năm 1999. (Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập phần Giới thiệu về chúng tôi / Lịch sử công ty trên trang web của chúng tôi.) Đồng thời tìm hiểu loại hỗ trợ kỹ thuật nào sẽ có sẵn cho bạn. Gọi cho PCE Instruments, nói chuyện với nhóm hỗ trợ kỹ thuật trước khi mua và tự mình xem mức độ dịch vụ được cung cấp.

Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Thường thì ngân sách liên quan nhiều hơn đến chi phí của máy đo độ dày lớp phủ.

coating-thickness-gauge-measuring-plate

Chi phí hiệu chuẩn là chi phí phổ biến có thể xảy ra khi sử dụng thiết bị đo độ dày lớp phủ. Ví dụ, nếu bạn cần đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn chất lượng ISO, thì khoảng thời gian hiệu chuẩn thường xuyên cần phải được tuân thủ.

Chi phí hiệu chuẩn ISO có thể xảy ra tại thời điểm mua và tái xuất hiện hàng năm hoặc thậm chí nửa năm, tùy thuộc vào nhu cầu độ chính xác và cách sử dụng máy đo độ dày lớp phủ của bạn. Cũng có thể việc hiệu chuẩn lại trở nên cần thiết sau này, do cảm biến độ lệch có thể bị ảnh hưởng theo thời gian. Các vật liệu tiêu hao như pin (có thể sạc lại) cũng nên được tính vào tính toán của bạn .

Thông tin thêm về Máy đo độ dày lớp phủ

Phần lớn các sản phẩm và thiết bị được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đều có một loại lớp phủ trên bề mặt, vì một số lý do: nó có thể là sự cải thiện về mặt quang học của ngoại hình, nó có thể là sự cải thiện về độ mịn (hoặc ngược lại) hoặc các phẩm chất khác, hoặc một chức năng bảo vệ.

Các lớp phủ không giống nhau và chúng không chỉ khác nhau về loại vật liệu / sơn / véc ni, mà còn ở độ dày có thể được đo bằng máy đo độ dày lớp phủ. Ngày nay, các lớp phủ có thể chỉ dày vài nanomet, và ngược lại, rất dày, đó là lý do tại sao sự cần thiết để có thể đo độ dày của lớp màng trên bề mặt trở nên rất quan trọng và đây là lý do mà một lớp phủ máy đo độ dày có tác dụng.

Các lớp phủ mỏng đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp (dệt may, dược phẩm y tế, hóa chất, hàng hải, dầu khí, sản xuất và đóng gói và nhiều ngành khác).

Bất chấp độ dày, các lớp phủ Nano như vậy có khả năng cải thiện đáng kể chất lượng, độ bền và khả năng chống chịu của vật liệu cơ bản và do đó, của toàn bộ sản phẩm. Các nhà sản xuất chọn lớp phủ nano mỏng, vì nó cung cấp khả năng bảo vệ bổ sung chống lại sự ăn mòn và các ảnh hưởng tiêu cực tương tự, thời tiết xấu và điều kiện môi trường thay đổi, nhiệt / nước / đá, giảm ma sát và do đó, chống mài mòn, có chức năng chống vi khuẩn, bảo vệ chống lại EMF .

Các lớp phủ mỏng được áp dụng trong sản xuất gương để kính có thể phản chiếu thay vì trong suốt. Các lớp phủ mỏng dạng phun nhiệt thường được sử dụng với mục đích bảo vệ ngay cả trên bề mặt của các công trình, tòa nhà, mặt phẳng.

Tùy thuộc vào chất nền mà các lớp phủ có thể hoàn toàn khác nhau: kim loại, ôxít, vô cơ, không dẫn điện, được áp dụng bằng cách phun nhiệt, vv Loại lớp phủ được lựa chọn dựa trên các đặc tính của vật liệu nền.

Ví dụ, trong lĩnh vực y tế, các thí nghiệm với Chrome-Nitride đã được thực hiện. Một trong những lớp phủ được áp dụng trong quá khứ là crom mạ điện (VI), nhưng ngày nay ứng dụng của nó đã giảm đi với khả năng bị dừng lại. Các bề mặt yêu cầu bảo vệ, nhẵn và chắc chắn có màng oxy hóa kim loại, cũng như hợp kim; bên cạnh đó, rhodium, đồng và thậm chí cả cơ sở vàng hoặc bạc.

Chất nền thủy tinh thường có nhiều lớp phủ phản xạ quang học và không phản xạ, tùy thuộc vào nhiệm vụ ứng dụng. Một số lớp phủ cung cấp khả năng bảo vệ tia hồng ngoại mức độ cao với độ trong suốt tuyệt đối. Các công nghệ tiên tiến giới thiệu lớp phủ silicon, phù hợp để ứng dụng trên các vật thể có hình dạng khác nhau. Ngoài kim loại, nhựa / polyme, gốm sứ, vải dệt có thể được lấy làm chất nền.

Trong khi các lớp phủ mỏng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong số các nhà sản xuất, thì nhu cầu về các lớp phủ dày, đôi khi đạt đến độ dày 50 và thậm chí 60 mm, có thể đo được bằng máy đo độ dày lớp phủ PCE.

Các lớp phủ như vậy là cần thiết để bảo vệ các bề mặt kim loại (sắt) và kim loại màu khỏi tác động cực lớn từ bên ngoài, như lửa, nước, chấn động, v.v. nhiệt độ cực đoan. Nhiệm vụ chính của lớp phủ dày là giảm sự tương tác của chất chính với các yếu tố bên ngoài và giảm nguy cơ ma sát, mài mòn hoặc hư hỏng.

Máy đo độ dày lớp phủ

Máy đo độ dày lớp phủ có thể giúp đánh giá xem yêu cầu này đã được đáp ứng hay chưa. Đối với việc bảo vệ đường ống chống ăn mòn là rất quan trọng và do đó, các lớp phủ dày được khuyến khích (polypropylene). Lớp phủ dày thường bao gồm một vài lớp, được áp dụng bằng cách lắng đọng một số chất nhão / dung dịch / hỗn hợp nhất định và sau đó làm khô, trong khi lớp phủ mỏng được áp dụng bằng các phương pháp khác (ví dụ, phún xạ).

Máy đo độ dày lớp phủ phù hợp phải được lựa chọn cẩn thận ở đây. Lớp phủ kẽm mạ kẽm là một ví dụ khác về lớp phủ dày được áp dụng trên thép, mặc dù có một số vấn đề liên quan đến độ cứng và hình ảnh quang học khi đó. Để đạt được kết quả tốt hơn, việc mạ kẽm được hỗ trợ bởi sơn.

Loại lớp phủ và phương pháp áp dụng các yêu cầu được xác định trong tiêu chuẩn ISO và các phép đo phải được thực hiện theo các quy định hiện hành. Công nghệ hiện đại, bên cạnh các phương pháp phá hủy, cho phép ứng dụng phương pháp NDT để đo độ dày với nhiều loại máy đo độ dày có sẵn (máy đo siêu âm, máy đo độ dày lớp phủ từ tính điện tử, máy đo dòng xoáy, v.v.).

Bài viết liên quan
cong nghe nano
Trong thời đại công nghệ hiện nay, hạt nano (hay còn gọi là nano hạt)…
c
Trong quá trình sử dụng và làm việc, chắc chắn thiết bị của bạn sẽ…
Đồng hồ vạn năng là dụng cụ đo điện đã quá quen thuộc trong ngành…
Phân biệt Hiệu chuẩn và Kiểm định
Việc sử dụng các thiết bị đo lường giúp ích rất nhiều cho con người…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *