Công nghệ IR-Fusion® là gì? Tính năng của công nghệ này?

Khi tìm hiểu về camera nhiệt hồng ngoại của Fluke chúng ta thường xuyên bắt gặp cụm từ công nghệ IR-Fusion® độc quyền của Fluke. Nhà sản xuất Fluke cũng rất ca ngợi các tính năng hữu ích mà công nghệ này mang lại? Vậy công nghệ IR-Fusion® là gì? Công nghệ này có những tính năng nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Công nghệ IR-Fusion® là gì?

Công nghệ IR-Fusion® là gì?

IR-Fusion là công nghệ hình ảnh nhiệt được cấp bằng sáng chế bởi Fluke Corporation, tự động chụp hình ảnh ánh sáng khả kiến ​​kỹ thuật số cùng lúc với hình ảnh hồng ngoại. Máy ảnh kết hợp hai hình ảnh với nhau, pixel for pixel, trong một màn hình duy nhất. Sau đó, các kỹ thuật viên có thể xem hình ảnh trong toàn bộ tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy đầy đủ hoặc ở một số mức độ hòa trộn chúng. Công nghệ IR-Fusion có sẵn trong nhiều camera nhiệt của Fluke và trong phần mềm Fluke SmartView®.

Bởi vì hình ảnh hồng ngoại và hình ảnh nhìn thấy được đối sánh pixel for pixel, người điều khiển có thể dễ dàng xác định vị trí của các điểm quan tâm hồng ngoại trên mục tiêu bằng cách ghi chú vị trí của các đối tượng trong hình ảnh kết hợp. Vị trí của mục tiêu hồng ngoại có thể được xác định chính xác ngay cả khi độ tương phản hồng ngoại thấp và có rất ít cấu trúc trong ảnh hồng ngoại. Bạn nên tìm hiểu thêm nguyên lý hoạt động của camera nhiệt để biết thêm về công nghệ IR-Fusion của FLuke nhé.

Tính năng hiển thị IR-Fusion

IR-Fusion cung cấp một số chế độ hiển thị để giúp cô lập thêm các khu vực có vấn đề. Nhiệt độ được ghi lại ở tất cả các chế độ này và có thể được hiển thị trong phần hồng ngoại của hình ảnh. Chế độ hiển thị IR-Fusion bao gồm:

 • Chế độ hình trong hình. Phần trung tâm của màn hình là chỉ hồng ngoại, chỉ hiển thị hoặc kết hợp cả hai. 3/4 màn hình còn lại chỉ hiển thị.
 • Toàn màn hình. Phần tư trung tâm của chế độ hình trong hình sẽ lấp đầy màn hình. Giống như ở chế độ hình trong ảnh, hình ảnh toàn màn hình đó có thể ở chế độ chỉ hiển thị, chỉ hồng ngoại hoặc kết hợp cả hai.
 • Chế độ báo màu. Chế độ này làm nổi bật các khu vực quan tâm vượt quá mức nhiệt độ cao và thấp do người dùng thiết lập. Chọn từ ba cài đặt:
  • Ngưỡng nóng: Bất kỳ pixel nào trong ảnh có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cài đặt sẽ xuất hiện ở màu hồng ngoại.
  • Ngưỡng lạnh: Bất kỳ pixel nào trong ảnh có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cài đặt sẽ xuất hiện ở màu hồng ngoại.
  • Phạm vi tuyệt đối (đẳng nhiệt): Khi người điều khiển máy ảnh chỉ định cả ngưỡng nhiệt độ trên và dưới, bất kỳ pixel nào có nhiệt độ nằm ngoài phạm vi này sẽ xuất hiện bằng màu hồng ngoại.

  Trong tất cả các chế độ cảnh báo màu sắc, màu sắc được thiết lập bởi lựa chọn bảng màu hồng ngoại và cường độ được thiết lập bởi mức độ pha trộn hồng ngoại. Bạn có thể đặt chế độ hiển thị dưới dạng ảnh trong ảnh hoặc toàn màn hình.

Với phần mềm Fluke SmartView, hình ảnh IR-Fusion có thể được tối ưu hóa và sử dụng trong các báo cáo và bản trình bày để tăng thêm tác động.

Bài viết liên quan
Các loại quang phổ ánh sáng
Quang phổ chắc hẳn là một khái niệm còn khá xa lạ với rất nhiều…
So sánh camera nhiệt với súng bắn nhiệt độ hồng ngoại
Camera nhiệt và súng đo nhiệt độ hồng ngoại đều là những thiết bị đo…
Độ ẩm đất phù hợp thì mới giúp cây phát triển nhanh
Độ ẩm được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối…
Các loại cảm biến độ ẩm phổ biến
Cảm biến nhiệt độ độ ẩm là các loại linh kiện điện tử quan trọng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *