Cách thức hoạt động của máy hiện sóng và ưu điểm của nó

Máy hiện sóng là thiết bị được sử dụng để theo dõi và đo các dạng sóng của tín hiệu điện trên màn hình. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và với các tính năng khác nhau, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Nhưng chính xác thì cách thức hoạt động của máy hiện sóng như thế nào?

Cách thức hoạt động của máy hiện sóng

Tiền đề là khá đơn giản. Bạn kết nối đầu dò của thiết bị với nguồn điện và dạng sóng ngay lập tức hiển thị trên màn hình. Nó hiển thị các tín hiệu đạt đỉnh và đáy tùy thuộc vào một số yếu tố, nhưng bất cứ điều gì xảy ra với tín hiệu được phát hiện, bạn có thể nhìn thấy nó trên màn hình.

Sử dụng chức năng rất quan trọng này, có thể tính toán tần số, cũng như các biến thể về cường độ của nguồn điện. Biết rằng EKG mà bạn nhìn thấy ở bệnh viện? Đây là một dạng máy hiện sóng có thể được sử dụng trong y học, chưa kể hàng chục lĩnh vực khác. 

Ưu điểm của máy hiện sóng

Tính năng của máy hiện sóng Owon TAO3000 Series
Tính năng của máy hiện sóng Owon TAO3000 Series

Một số công dụng

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể sử dụng máy hiện sóng trong một số lĩnh vực khác nhau. Chúng được sử dụng nhiều trong khoa học, y học, kỹ thuật, công nghiệp ô tô, viễn thông, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và nhiều lĩnh vực khác. Chúng thậm chí còn có các phiên bản tương tự và kỹ thuật số để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Nếu bạn muốn có một máy hiện sóng kỹ thuật số , bạn nên đọc một số nhận xét về các đặc quyền của nhiều loại hiện có trên mạng.

Đừng bao giờ vội vàng chọn một cái nào đó, hãy dành thời gian của bạn và nhận thông tin nhiều nhất có thể với họ. Các Rigol DS1054Z nói riêng là hoàn hảo cho cả chuyên gia và nhà sưu tầm. Nói chung, một thiết bị kỹ thuật số tốt hơn nhiều so với thiết bị tương tự vì nó đi kèm với nhiều tính năng hơn như bộ nhớ lưu trữ lớn để giữ các kết quả đọc và thuật toán DSP nâng cao giúp phân tích quá độ tần số cao. 

Đọc trong thời gian thực

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc sử dụng máy hiện sóng là chúng cho phép phân tích thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có số đọc phù hợp sau khi kết nối thiết bị với nguồn điện. Mặt khác, các thiết bị khác, như đồng hồ vạn năng, chỉ cung cấp cho bạn số đo điện áp. 

Điều khiển chính xác

Khi bạn lần đầu tiên nhìn vào máy hiện sóng, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều nút bấm và nút điều khiển. Những thứ này ở đó để giúp bạn kiểm soát kích thước và hình dạng của dạng sóng, đây là một chức năng rất quan trọng. Bạn có thể xác định vị trí và cô lập, nếu cần, bất kỳ tín hiệu nào khác có thể gây nhiễu cho dạng sóng. Tùy chọn này cũng giúp bạn đọc tần số chính xác hơn 

Dễ sử dụng

Một ưu điểm rất quan trọng khác của máy hiện sóng là chúng khá dễ sử dụng. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm ra cách hoạt động của thiết bị và cách bạn có thể sử dụng nó theo lợi ích của mình để có được kết quả chính xác. 

Máy hiện sóng không hề rẻ so với các thiết bị tương tự khác, nhưng chúng cũng mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Vào cuối ngày, nếu bạn muốn đọc chính xác và phân tích thời gian thực, đây là thiết bị bạn muốn đi cùng.

Hướng dẫn sử dụng máy hiện sóng

Hiểu được cách thức hoạt động của máy hiện sóng thì việc sử dụng nó sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Cùng thực hiện lần lượt các bước sau đây nhé.

  1. Đặt máy hiện sóng để hiển thị kênh 1.
  2. Đặt các điều khiển vị trí / thang đo vôn dọc / phân chia thành các vị trí tầm trung.
  3. Tắt các vôn / phân chia biến đổi.
  4. Tắt tất cả cài đặt độ phóng đại.
  5. Đặt khớp nối đầu vào kênh 1 thành DC.
  6. Đặt chế độ kích hoạt thành tự động.
  7. Đặt nguồn kích hoạt thành kênh 1.
  8. Chuyển giới hạn kích hoạt thành tối thiểu hoặc tắt.
  9. Đặt các điều khiển thời gian / phân chia và vị trí theo chiều ngang thành các vị trí tầm trung.
  10. Điều chỉnh kênh 1 vôn / vạch chia sao cho tín hiệu chiếm nhiều nhất trong số 10 vạch chia dọc mà không bị cắt hoặc biến dạng tín hiệu.
Bài viết liên quan
Cách cắt tảo đỏ nhanh chóng, triệt để bằng Clo
Cách cắt tảo đỏ trong ao tôm bằng Clo nhanh và triệt để Xử lý tảo độc trong ao nuôi tôm là rất cần thiết bởi vì chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tôm và làm ô nhiễm nguồn nước trong ao. Để giúp bạn nhanh chóng…
Cồn thực phẩm là gì?
Cồn thực phẩm là gì? Tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cồn thực phẩm hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, thực phẩm… Vậy cồn thực phẩm là gì? Nó có những đặc điểm và ứng dụng như thế nào? Tiêu…
ca mu la ca gi cac loai ca mu pho bien ca mu mua o dau 202206060950468796
Độ mặn nuôi cá mú bao nhiêu là thích hợp? Nuôi cá mú hiện đang là ngành nghề mang lại lợi ích kinh tế lớn cho bà con nông dân. Chính vì vậy, việc chăm sóc, nuôi trồng cá mú nước mặn đạt chất lượng thì cần phải đảm bảo…
Phòng sạch cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?
Tiêu chuẩn nhiệt độ độ ẩm phòng sạch là như thế nào? Để đánh giá chất lượng của phòng sạch có đáp ứng được các tiêu chuẩn đã đặt ra hay không, chuyên gia sẽ dựa trên các tiêu chí như nhiệt độ, độ ẩm, sự nhiễm chéo… Trong đó,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *