Cách sử dụng máy cân bằng laser Bosch an toàn, hiệu quả

Cách sử dụng máy cân bằng laser Bosch an toàn, hiệu quả

Máy cân bằng laser là thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt trong các lĩnh vực khảo sát, xây dựng… Hiện nay, đa số máy đều được trang bị tính năng tự cân bằng, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để thao tác với chúng. Điển hình trong số các dòng máy laser phải kể đến máy cân bằng laser Bosch, nó cho khả năng hoạt động bền bỉ, độ chính xác cao.

Cách sử dụng máy cân bằng laser Bosch an toàn, hiệu quả

I. Sử dụng máy cân bằng laser Bosch hiệu quả

Có một điều bạn nhất định phải ghi nhớ trong khi sử dụng máy cân bằng Bosch hay bất kỳ loại thiết bị laser nào là an toàn trong thao tác. Việc không tuân thủ hướng dẫn, các quy tắc sử dụng có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng do tiếp xúc với bức xạ laser, điện giật, hỏa hoạn.

Tuyệt đối không được nhìn chằm chằm vào chùm tia laser. Tia laser được sản xuất trên máy cân bằng Bosch được phân loại là cấp laser loại 2. Do đó, nhìn trực tiếp vào chúng có thể dẫn đến tổn thương mắt nghiêm trọng hoặc thậm chí mù lòa khi tiếp xúc kéo dài.

Ngoài ra, người dùng cũng cần tuân thủ các quy tắc an toàn sau:

Quy tắc 1 : Không chiếu tia laser vào bất kỳ người hoặc động vật nào khác vì điều này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Quy tắc 2: Đừng rời khỏi máy trong khi tia laser được bật. Không sử dụng máy khi sức khỏe không đảm bảo.

Quy tắc 3: Không tháo rời hoặc không cố sửa chữa bất kỳ bộ phận nào liên quan đến chùm tia laser của máy cân mực Bosch. Không thao tác máy khi chưa được đào tạo về chuyên môn.

Quy tắc 4: Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn an toàn được viết trên nắp pin và để chúng xa tầm tay trẻ em.

Quy tắc 5: Kiểm tra máy định kỳ. Bất cứ khi nào cảm thấy máy cân mực có dấu hiệu bất thường, cần tìm đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành.

II. Cách sử dụng máy cân bằng laser Bosch

1. Lắp hoặc tháo pin trong máy

Pin kiềm là loại pin được “ủy quyền” duy nhất được sử dụng trong máy cân mực laser Bosch. Trước khi mua một bộ pin, hãy đảm bảo rằng cả hai pin đều từ cùng một công ty và cùng một kiểu máy.

Pin có thể được lắp vào chốt có mặt ở trên cùng của cấm máy cân bằng laser Bosch. Lắp pin phù hợp với yêu cầu phân cực được đề cập trong chốt.

2. Bật / tắt máy

Hầu hết các loại máy cân mực laser Bosch đều có giao diện rất đơn giản. Công tắc bật/tắt có ở phía bên trái của máy. Bật máy ngay lập tức hai chùm tia laser phát sáng và ngược lại. Do đó, đặt máy ở vị trí an toàn lý tưởng trước khi bật chúng.

Trước khi rời khỏi phòng, hãy nhớ tắt máy, vì máy có khả năng gây ảnh hưởng đến mắt khi nhìn trực tiếp với tia laser.

3. Đặt máy đúng vị trí và tự cân bằng

Máy có thể được đặt trên một bề mặt thẳng đứng thông qua các lực tiếp xúc hoặc với chân máy. Trong cả hai trường hợp, phạm vi tự san bằng là 4 độ. Nếu máy nằm trong phạm vi tự cân bằng chính xác, nó được biểu thị bằng tín hiệu chỉ báo màu xanh lá cây và trong trường hợp khác, nó được biểu thị bằng tín hiệu chỉ báo màu đỏ.

Trong trường hợp tín hiệu màu đỏ, bạn cần điều chỉnh lại vị trí cho đến khi thu được tín hiệu màu xanh lá cây. Chân máy laser Bosch là một trong những phụ kiện hữu ích hỗ trợ máy cân bằng tốt hơn dù ở mọi địa hình khác nhau.

Quá trình tự cân bằng kết thúc, máy cân bằng laser Bosch sẽ biểu thị bằng việc hai chùm tia laser không chuyển động dọc theo mặt phẳng dọc và ngang. Luôn lấy tâm của chùm tia laser để có kết quả cân bằng chính xác nhất.

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…