Cách sử dụng đồng hồ VOM trên ô tô

Đồng hồ vạn năng là thiết bị chuyên dụng để đo lường tính chất điện như điện áp, dòng điện, điện trở…Hiện sản phẩm được sử dụng nhiều để kiểm tra, xác định lỗi hỏng hóc trên các thiết bị điện, điện tử, linh kiện… Và rất đa dạng sản phẩm, và có nhiều loại đồng hồ VOM giá rẻ, đồng hồ vạn năng chất lượng cao….Bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM để kiểm tra máy phát điện chỉ trong vài phút.

Cách sử dụng đồng hồ VOM trên ô tô

Cách sử dụng đồng hồ VOM trên ô tôCách sử dụng đồng hồ VOM trên ô tô

Khi có sự cố xảy ra bạn nên thực hiện đo ắc quy xe ô tô trước. Nếu máy vẫn khởi động chậm hoặc không thể hoạt động, hãy kiểm tra máy phát điện bằng các bước sau:

Bước 1: Để động cơ hoạt động nhưng tắt tất cả các thiết bị sử dụng điện như máy phát nhạc.

Bước 2: Kết nối thiết bị kiểm tra điện với đầu dò, đặt phạm vi đo phù hợp trên thanh điện áp.

Bước 3:  Đọc kết quả trên màn hình LCD. Một máy phát điện tốt sẽ tạo ra 13,1 V và 14,6 V ở tốc độ chạy không. Nếu đồng hồ báo ngoài phạm vi này tức là xe sạc quá tải hoặc sạc không đủ, cả hai trạng thái đều không tốt cho xe của bạn.

Hầu hết các loại đồng hồ vạn năng hiện nay đều có chức năng đo điện áp. Bên cạnh đó, kiểm tra tình trạng máy phát điện trên ô tô cũng không quá phức tạp. Vì vậy người dùng có thể lựa chọn những chiếc đồng hồ vạn năng giá rẻ để kiểm tra, xác định. Một số các gợi ý tiêu biểu bạn nên cân nhắc như đồng hồ vạn năng Kyoritsu 1018H hay đồng hồ vạn năng Hioki 3244-60 Nhật….

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra máy phát điện ô tô đảm bảo giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời, tránh bị gián đoạn trong các chuyến đi. Mọi thông tin chi tiết, ý kiến thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với TKTech.vn để được tư vấn kỹ lưỡng.

Bài viết liên quan
may do cuong do anh sang
Để thực hiện phép đo và kiểm tra ánh sáng cho độ chính xác cao,…
Kiểm tra nguồn laptop bằng đồng hồ vạn năng
Đồng hồ vạn năng là một thiết bị đo điện có rất nhiều công dụng…
So sánh máy đo khoảng cách SNDWAY và Bosch
Hiện nay, trên thị trường đang đánh giá cao về máy đo khoảng cách của…
Cách khắc phục các lỗi trên ampe kìm
Nhiều người lầm tưởng dòng điện bị rò rỉ không quá nghiêm trọng nhưng nếu…