Cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm

Thông thường, khi kết thúc phép đo, màn hình ampe kìm sẽ trở về 0L hoặc không hiển thị gì. Thế nhưng đồng hồ kẹp dòng của bạn lại đang gặp phải sự cố đó là kết quả của phép đo trước vẫn giữ nguyên trên màn hình LCD. Điều này vừa gây tốn pin cho máy, vừa ngăn cản bạn thực hiện phép đo tiếp theo. Vậy cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm này như thế nào?

Cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm
Cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm

Hầu hết các model ampe kìm hiện nay, trên thân máy đều được trang bị các phím chức năng khác nhau. Khi màn hình không thể thay đổi giá trị, bạn hãy kiểm tra nút HOLD xem có đang hoạt động hay không.

Phím chức năng HOLD có tác dụng giữ dữ liệu, giúp bạn quan sát kết quả đo chính xác nhất khi làm việc trong các môi trường chật hẹp hoặc cần di chuyển thiết bị. Nếu như không cần thiết, bạn hãy tắt phím này đi để đảm bảo công việc được tiến hành tiếp tục.

Nhưng nếu như vẫn không thể khắc phục được lỗi này, bạn hãy kiểm tra xem trên màn hình có ký hiệu Peak Hold hay không. Đây là chức năng giữ giá trị đỉnh và bạn cần điều chỉnh lại nó để ampe kìm trở về như ban đầu.

Nguyên nhân lỗi giữ màn hình trên ampe kìm

Đây là lỗi khá cơ bản và thường gặp, nguyên nhân là do sự bất cẩn trong thao tác khiến tay chạm vào nút Hold, Hold Peak. Bạn chỉ cần quan sát màn hình, nhận biết ký hiệu xem nó có còn hoạt động hay không, từ đó khắc phục hợp lý.

Một vài lỗi khác trên màn hình của ampe kìm thường gặp

Bên cạnh lỗi giữ màn hình, trên ampe kìm thường có các sự cố khác bạn cần nắm để có cách giải quyết phù hợp.

Khi bật nguồn, ampe kìm không hiển thị – Cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm nhanh chóng

Cách khắc phục lỗi màn hình không hiển thị trên ampe kìm
Cách khắc phục lỗi màn hình không hiển thị trên ampe kìm

Nếu như bạn đã bật nguồn nhưng màn hình LCD không hiển thị được thì đây cũng là một lỗi khác thường gặp. Vậy nên trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa gây tốn kém, bạn có thể tự kiểm tra tại nhà. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do do vấn đề về pin. Vậy nên bạn cần thay thế một cục pin mới hoặc lắp lại pin theo đúng vị trí và bật máy lại.

Còn nếu không phải nguyên nhân do pin, thì rất có thể là lỗi màn hình bị chập cháy. Thông thường, việc thay màn hình mới cũng khá tốn kém và rất ít địa chỉ cung cấp dịch vụ này.

Vậy nên việc thay thế một chiếc ampe kìm mới sẽ mang đến cho bạn hiệu quả công việc cao. Hiện nay, thiết bị kiểm tra điện này đã được cải tiến với nhiều loại khác nhau, có rất nhiều các sản phẩm cao cấp nhưng có mức giá phải chăng, đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng.

Nên chọn mua ampe kìm nào?

Để không gặp phải tình trạng trên, bạn nên sử dụng cần thận và chọn hàng chất lượng. Muốn công việc hoàn thành một cách tốt nhất, người dùng nên lựa chọn ampe kìm đến từ các thương hiệu uy tín như ampe kìm Kyoritsu, ampe kìm Hioki,…Với mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp với mọi nhu cầu của bạn khi mua ampe kìm.

Một số sản phẩm ampe kìm được ưa chuộng hiện nay mà bạn có thể tham khảo như: ampe kìm Hioki 3280-10F , ampe kìm Kyoritsu 2200 , Hioki CM4373, Kyoritsu 2002PA … Bạn có thể tham khảo các sản phẩm này để ứng dụng trong kiểm tra, sửa chữa điện.

Các lưu ý khi sử dụng ampe kìm – Cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm nhanh chóng

Sử dụng ampe kìm cần lưu ý những gì
Sử dụng ampe kìm cần lưu ý những gì

Mặc dù ampe kìm thường được thiết kế khá đơn giản và dễ sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách dùng nó đúng kỹ thuật và hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trong quá trình sử dụng, nên lưu ý một số vấn đề sau:

– Nếu sử dụng ampe chỉ thị kim thì cần điều chỉnh kim chỉ thị của thiết bị đúng vạch số 0 trước khi sử dụng

– Ampe kìm + Mắc chốt dương (+) của thiết bị về phía cực dương của nguồn điện

– Tuyệt đối không mắc trực tiếp 2 chốt của thiết bị vào hai cực của nguồn điện

– Khi đọc kết quả phải đặt mắt đọc đúng vị trí.

Ampe kìm đang là một trong những thiết bị không thể thiếu hiện nay của các công nhân điện, kỹ thuật viên, kỹ sư, thợ điện chuyên nghiệp. Nó không chỉ hỗ trợ người dùng thực hiện các phép đo dòng điện (từ 100mA đến 2000A) chính xác, hiệu quả. Mà nó còn có thể đo được nhiều thông số điện năng khác như điện áp, điện trở, tần số… 

Vậy nên trong quá trình sử dụng thời gian dài có thể xảy ra vài sự cố. Bạn nên nắm được các thông tin trên đây để có cách khắc phục lỗi giữ màn hình trên ampe kìm nhanh chóng, hiệu quả.

Bài viết liên quan
Các loại quang phổ ánh sáng
Quang phổ chắc hẳn là một khái niệm còn khá xa lạ với rất nhiều…
So sánh camera nhiệt với súng bắn nhiệt độ hồng ngoại
Camera nhiệt và súng đo nhiệt độ hồng ngoại đều là những thiết bị đo…
Độ ẩm đất phù hợp thì mới giúp cây phát triển nhanh
Độ ẩm được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối…
Các loại cảm biến độ ẩm phổ biến
Cảm biến nhiệt độ độ ẩm là các loại linh kiện điện tử quan trọng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *