Bút thử điện dò dây đứt ngầm là thiết bị như thế nào? Sử dụng để làm gì?

Bút thử điện là thiết bị quá quen thuộc với nhiều người. Loại dụng cụ này cũng được phân ra nhiều loại, với nhiều chức năng khác nhau. Nếu bạn muốn kiểm tra dòng điện của mình có bị đứt hay hư hại bên trong ở đoạn nào. Thì một chiếc bút thử điện dò dây đứt ngầm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy đây là thiết bị kiểm tra dòng điện bị đứt như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này nhé!

Bút thử điện dò dây đứt ngầm là gì?

But-thu-dien-do-duoc-day-dut-ngam
Bút thử điện dò được dây đứt ngầm

Đây là thiết bị để dò điện, dò dây đứt ngầm trong bó dây, đo thông mạch. Dòng bút này được thiết kế với thân bút bằng nhựa cách điện. An toàn tuyệt đối vì khi đo, bạn không cần chạm bút trực tiếp vào nguồn điện như những loại bút thông thường.

Thiết bị có thể kiểm tra không tiếp xúc với nguồn điện AC từ 70V – 1000V. Kiểm tra tiếp xúc với nguồn điện từ 70V – 250V. Kiểm tra nguồn điện DC ở mức dưới 250V cực kỳ chính xác.

Ngoài ra, bú thử điện này còn có thể kiểm cực DC từ 1,5V – 36V, kiểm tra tính liên tục của dòng điện dễ dàng.

Cấu tạo của bút thử điện dò dây đứt ngầm sử dụng cục pin 1.5V – LR44, LR157, V13GA, AG13, A76.

Độ ứng dụng phổ biến của bút thử điện dò dây đứt ngầm

Đây thực sự là thiết bị lý tưởng cho những ai cần kiểm tra sự hiện diện của dòng điện trên đường dây hay đồ vật nào đó. Bút sẽ phát ra đèn nhấp nháy khi ta để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2 cm, nên độ an toàn rất cao. Có thể thử được cho cả các dòng điện đứt ngầm, cảm ứng với tín hiệu cực nhạy, độ chính xác cực cao. Nhờ nó, nó sẽ giúp bạn tìm ra vị trí dây đứt ngầm một cách dễ dàng. Chính vì vậy, sản phẩm nhận được nhiều lời khen từ các kỹ sư điện, thậm chí là người dùng mua bút để kiểm tra điện gia đình.

Các chế độ kiểm tra của bút thử điện dò dây đứt ngầm

– H kiểm tra từ 0->5MΩ đèn báo màu đỏ

– L kiểm tra từ 0->50MΩ đèn báo màu xanh có tiếng kêu

– O kiểm tra từ 0->100MΩ đèn báo màu xanh có tiếng kêu

But-thu-dien-co-rat-nhieu-chuc-nang-hoan-hao
Bút thử điện có rất nhiều chức năng hoàn hảo

Hướng dẫn sử dụng bút thử điện dò dây đứt ngầm

Sau khi cho pin vào bút thử điện, bạn cần xác nhận đối tượng mà mình muốn đo là thông số nào.

Kiểm tra thiết bị có dòng điện đi qua không

Cách 1

Chọn chế độ kiểm tra H, sau đó đưa đầu bút chạm vào điểm nghi ngờ có điện hoặc điểm cần kiểm tra. Nếu thấy đèn sáng màu đỏ thì chứng tỏ có sự hiện hữu của dòng điện. Bạn không cần chạm vào phần kim loại hình vuông trên bút. Dòng điện càng mạnh thì độ sáng màu đỏ của đèn led càng sáng. Lưu ý, với cách này người đo cần tiếp xúc trực tiếp đầu bút với điểm cần đo.

Cách 2:

Chọn chế độ kiểm tra L hoặc O để kiểm tra không tiếp xúc. Chú ý không cần chạm tay vào phần kim loại hình vuông trên đầu bút. Dùng tay cầm cây bút đưa đến gần vật cần kiểm tra, không cần chạm trực tiếp vào vật kiểm tra. Nhìn thấy đèn sáng màu xanh và có tiếng kêu. Điều đó đồng nghĩa với vật cần kiểm tra đang có sự hiện diện của dòng điện.

Kiem-tra-thiet-bi-co-dong-dien-di-qua-khong
Kiểm tra thiết bị có dòng điện đi qua không

Kiểm tra dây có bị đứt ngầm không và đứt chỗ nào

Lưu ý khi thực hiện việc kiểm tra dây đứt ngầm, bạn nên chọn chế độ L ở giữa hoặc O. Và bạn chỉ đo dây nóng thôi. Nên đo lần 1 không thấy bị đứt thì cắm phích điện ngược lại và đo tiếp. Nếu có chỗ bị đứt, lúc đó đèn không sáng và còi không kêu. Bút thử điện dò dây đứt ngầm còn được áp dụng để xác định đâu là dây nóng của điện lưới.

Kiểm tra tính liên tục, kiểm tra thông mạch điện

Kiểm tra các thông số này cũng có 2 cách.

Cách 1:

Bật nút chế độ kiểm tra về chữ H. Đối với kiểm tra thông mạch, bạn cần chạm tay vào điểm kim loại hình vuông. Sau đó đưa đầu dò vào thiết bị cần kiểm tra. Rồi dùng tay còn lại chạm vào điểm khác trên sản phẩm. Nếu đèn màu đỏ sáng tức là thông báo thiết bị đang hiện hữu dòng điện.

Cách 2:

Nếu chọn chế độ L, O thì thao tác như trên và đèn màu xanh sáng, phát ra tiếng kêu. Thiết bị này sẽ là dụng cụ để kiểm tra bóng đèn có bị đứt dây tóc hay không. Còn có kiểm tra dây điện có đứt không, kiểm tra vật có dẫn điện không, kiểm tra cầu chì có bị đứt không nữa.

Kiểm tra đâu là cực dương của pin, ắc quy

But-thu-dien-do-day-dut-ngam-khong-the-su-dung-de-do-am-tuong
Bút thử điện dò dây đứt ngầm không thể sử dụng để đo âm tường

Cách 1: Bật nút chế độ kiểm tra về chữ H. Đối với kiểm tra đâu là cực dương của pin, thì bạn cần chạm tay vào điểm kim loại hình vuông. Và đưa đầu dò đến cực bất kỳ của pin. Sau đó dùng tay còn lại chạm vào cực còn lại của pin. Đèn màu đỏ sáng chứng tỏ cực tiếp xúc với đầu dò của bút là cực dương. Nếu không sáng sẽ là cực âm. Không tin bạn có thể thử lại đặt ngược lại như trên lúc đó đèn sẽ sáng.

Cách 2: Nếu chọn chế độ L, O thì bạn thao tác như trên đèn màu xanh sẽ sáng và phát ra tiếng kêu. Điều này cũng chứng tỏ cực pin đang tiếp xúc với đầu dò là cực dương. Nếu không sáng và kêu thì đó là cực âm.

Có một lưu ý rất quan trọng đó là bút thử điện dò dây đứt ngầm không thể sử dụng để đo âm tường. Bạn cần chú ý để không thực hiện sai, tránh gây các tác hại không đáng có nhé!

>>> Nhóm bài viết cùng chủ đề

Bút Thử Điện Dò Điện Dò Dây Đứt Ngầm Đo KAPUSI K-9059

Trong số dòng bút thử điện có chức năng do dây đứt ngầm, đo thông mạch thì KAPUSI K-9059 là thiết bị được nhiều người dùng đánh giá cao về chất lượng. Cùng tìm hiểu xem loại bút này có những ưu điểm gì nhé!

But-thu-dien-do-dien-do-day-dut-ngam-do-KAPUSI-K-9059
Bút Thử Điện Dò Điện Dò Dây Đứt Ngầm Đo KAPUSI K-9059

Thông tin sản phẩm KAPUSI K-9059

 • Nhỏ gọn, tiện lợi sử dụng cho mọi trường hợp
 • Đo điện áp tiếp xúc trực tiếp: 90- 1000V
 • Đo điện áp không tiếp xúc: 90- 1000V. AC
 • Tần số: 50 ~ 500Hz
 • Chỉ thị bằng đèn LED và âm thanh cực tốt
 • Nguồn pin: 2 pin AAA (1.5V)
 • Kích thước: 15*25*15
 • Trọng lượng: khoảng 46g

Bút thử điện dò điện dò dây đứt ngầm OEM

Các thông số của loại bút thử điện này cũng giống như chiếc KAPUSI K-9059

Là dòng bút thử điện không tiếp xúc, nhỏ và cực kỳ an toàn. Vậy nên rất thuận tiện để sử dụng và mang theo.

 • Được cấu tạo bởi bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy
 • Có thể thử điện bên ngoài ổ cắm và dây (cách 1-2cm) để phát hiện dây đứt ngầm
 • Bút còn có chức năng báo đèn ở đầu bút
 • Sử dụng bút dễ dàng, hiệu quả và an toàn tuyệt đối
Thiet-bi-kiem-tra-day-dien-dut-ngam
thiết bị kiểm tra dây điện đứt ngầm

Trên đây là bài giới thiệu về bút thử điện dò dây đứt ngầm. Hy vọng chúng sẽ có ích dành cho việc kiểm tra của mọi người. Nếu có nhu cầu tìm mua các thiết bị kiểm tra đo lường điện, hãy đến ngay cửa hàng TKTech nhé! Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm, thiết bị kiểm tra dây điện đứt ngầm chất lượng. Hàng đảm bảo chính hãng cùng mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Bài viết liên quan
Kiểm tra thay thế điện trở xả đá tủ lạnh
Trong thiết bị tủ lạnh có rất nhiều linh kiện đảm nhiệm các chức năng khác nhau để giúp tủ vận hành được tốt nhất. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động một thời gian có thể gặp các sự cố hỏng hóc. Tại bài viết hôm nay, TKTECH sẽ…
Gỗ bị ẩm mốc nguyên nhân là do đâu
Gỗ là một chất liệu rất dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, làm cho gỗ bị ẩm mốc nghiêm trọng. Để biết chính xác nguyên nhân gỗ bị mốc và nắm được các cách xử lý mốc cho đồ gỗ hiệu quả thì xin mời bạn đọc theo dõi…
Cách đo nhiệt độ của nước đang sôi
Người ta thường thường dùng nước sôi (100 độ C) để diệt khuẩn, diệt trùng. Vậy bạn có biết chiếc nhiệt kế nào dùng để đo nhiệt độ của nước đang sôi chính xác nhất chưa?. Trong quy trình chế biến thức ăn, pha chế nước uống thì việc đo…
Cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife
Mỗi một tính năng trên nhiệt kế đều nhằm phục vụ cho hiệu quả sử dụng của người dùng được tốt nhất. Tuy nhiên, một số người dùng lại tìm kiếm cách tắt tiếng máy đo nhiệt độ Microlife bởi đôi lúc nó làm ảnh hưởng đến nhu cầu cần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *